'Cử tri bức xúc về dự án lấp sông Đồng Nai, Đoàn đại biểu Quốc hội không có ý kiến'

03/10/2017 20:51 GMT+7

Khi bóp vòi nước thì nước phun xa và mạnh hơn, cho nên không cần là nhà khoa học cũng biết là lấp sông sẽ thay đổi dòng chảy, cử tri TP.Biên Hòa (Đồng Nai) "nói thẳng" với Đại biểu Quốc hội (ĐBHQ).

Sáng 3.10, Tổ ĐBQH số 1 (Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai) gồm bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH và bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Biên Hòa trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khoá XIV.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đình Thụ (ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) nói rằng dư luận và cử tri rất bức xúc về dự án lấp sông Đồng Nai nhưng Đoàn ĐBQH không có ý kiến gì, xem như không biết.
Ông Thụ nói tiếp nước sông chảy cũng như vòi nước, khi ta bóp lại thì nước phun xa và mạnh hơn, cho nên không cần là nhà khoa học cũng biết là lấp sông sẽ thay đổi dòng chảy, việc gì phải tranh luận nữa? Cũng theo ông Thụ, sông là của công, có lấp rồi cũng là của công, sao một lại cho một doanh nghiệp bỏ tiền ra kinh doanh, nghe nói lời 4.000 - 5.000 tỉ đồng
Cử tri Nguyễn Đình Thụ phát biểu tại buổi tiếp xúc Ảnh: Lê Lâm
Ngoài ra, ông Thụ còn bức xúc vấn đề cải cách thủ tục hành chính. Theo ông, thời gian gần đây cả trung ương và địa phương đều nói rất nhiều về việc đẩy mạnh cải cách hành chính. Mấy tháng trước, xem trên truyền hình ông nghe nói từ ngày 1.8, Đồng Nai phụ cấp cho tổ trưởng tổ nhân dân, tổ dân phố 200.000 đồng/mỗi tháng, nhưng đến bây giờ 3 tháng rồi mà vẫn chưa chưa triển khai được, ông cho rằng chỉ một việc cỏn con như vậy mà vẫn làm chậm thì thật sự đã cải cách hay chưa.
Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri khác bày tỏ với tổ ĐBQH những lo lắng về tình trạng thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, quy hoạch treo, tình trạng nước ngập mênh mông nhiều điểm ở TP.Biên Hòa khi mưa lớn.

tin liên quan

Lấp sông Đồng Nai làm dự án
Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai rộng hơn 84.000 m2 cho Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai khu đô thị Pegasus Residence.
Trả lời ý kiến các cử tri, Tổ ĐBQH cho biết đã tiếp thu những ý kiến bức xúc và lo lắng của bà con, và sẽ chuyển những ý kiến này để các cơ quan phụ trách yêu cầu có câu trả lời, đồng thời cũng sẽ báo cáo trước Quốc Hội tại kỳ họp tới đây.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.