Cử tri phẫn nộ vì tội phạm Trung Quốc liên quan xâm hại phụ nữ, trẻ em

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
10/12/2019 16:37 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng cho biết cử tri Đà Nẵng rất bức xúc trước việc phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, trong đó có vụ người dân phẫn nộ do có liên quan đến người Trung Quốc .

Ngày 10.12, báo cáo tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016 - 2020), bà Đăng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng, cho rằng HĐND TP.Đà Nẵng cần thảo luận nội dung tình trạng xâm hại phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là sau vụ việc có liên quan đến người Trung Quốc.

Bà Liên cho biết năm 2019, Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng và các đoàn thể chính trị - xã hội TP.Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội; đã tiến hành giám sát 13 chuyên đề. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ giám sát công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em tại P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu…

Theo bà Liên, bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước nguy cơ bạo hành, gây thương vong và xâm hại tình dục là vấn đề đang được đặt ra ngày càng cấp thiết.

“Thời gian qua, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có tội phạm về xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, tại một số địa phương, phụ nữ và trẻ em gái vẫn đang chịu tình trạng phân biệt đối xử, bạo lực, xâm hại tình dục”, bà Liên nói.

Trương Huệ Mẫn, nghi can cầm đầu cùng người yêu và đồng bọn tổ chức quay phim sex ấu dâm

Ảnh: Văn Tiến

Theo nhận định của bà Liên, tình hình xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn TP.Đà Nẵng thời gian qua có giảm về số vụ, nhưng tính chất ngày càng nghiêm trọng và diễn biến phức tạp, thậm chí có trường hợp liên quan đến tội phạm người Trung Quốc xảy ra hồi đầu tháng 9 vừa qua gây phẫn nộ trong người dân.

 
Đại diện cho Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng, bà Liên đề nghị chính quyền TP.Đà Nẵng chỉ đạo cụ thể, quyết liệt đến các địa phương, các ngành làm tốt hơn nữa chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực này. Đồng thời, đề nghị HĐND TP.Đà Nẵng bổ sung, đưa nội dung này vào giám sát chuyên đề năm 2020 để đánh giá toàn diện và có giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, xây dựng TP.Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. 

Như Thanh Niên đã thông tin, vào tháng 9 vừa qua, đường dây sex trực tuyến người Trung Quốc, gồm Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi) và Sầm Thị Sen (24 tuổi, ngụ xã Tân An, H.Đăk Pơ, Gia Lai) bị Công an Đà Nẵng bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu, từ tháng 2.2019, Sen đăng tuyển dụng trên Facebook nhằm tìm các cô gái trẻ đẹp, có ngoại hình, tự tin trước camera để livestream. Tin lời Sen về “việc nhẹ lương cao”, nhiều cô gái đã đến gặp mặt và bị Sen chiêu dụ livestream gợi tình trên mạng xã hội của Trung Quốc.

Nhóm nghi phạm người Trung Quốc này khai nhận ngoài bán các phim sex, clip sex bán cho các trang web sex ở nước ngoài để lấy tiền thì hình thức livestream các cảnh trụy lạc, quan hệ tình dục trực tuyến này được các trang mạng trả tiền cao nhất.

Trong số các nạn nhân có em N.T.K.D (ngụ Đà Nẵng). D. được cả nhóm chiều chuộng, trả lương cao nhất vì em chỉ mới 15 tuổi, vì mỗi lượt livestream thu hút rất đông người theo dõi, giúp cả nhóm người Trung Quốc kiếm bộn tiền.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.