Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm

03/12/2023 15:37 GMT+7

Cử tri TP.HCM cho rằng việc kiểm tra nồng độ cồn cần có phương án hợp lý hơn, do việc nồng độ cồn quá mất vệ sinh, dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Vấn đề đo nồng độ cồn được cử tri nêu ra vào sáng 3.12 khi tiếp xúc tại TP.Thủ Đức với tổ đại biểu Quốc hội số 1 gồm: ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó viện trưởng Viện KSND TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Việt Trung (P.Trường Thọ) cho rằng việc Thành ủy TP.HCM ban hành quy định về mua tin tố giác tham nhũng, tiêu cực là điều nên làm. Tuy nhiên, có nhiều thông tin của người dân gửi đến cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết và trả lời.

Xem nhanh 20h ngày 3.12: Thực hư tin đồn ‘Ngọc Trinh tại ngoại’ | Nỗi lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh

"Trên thực tế, cũng đã có không ít tin báo tham nhũng, tiêu cực của người dân gửi đến cơ quan chức năng nhưng không hiểu vì lý do gì lại rơi vào quên lãng, bản thân đối tượng bị tố giác vẫn ung dung tự tại, còn người dân thì chẳng nhận được hồi âm", cử tri Trung nói.

Do đó, cử tri Trung kiến nghị việc đưa ra quy định mua tin tố giác tham nhũng thì cần có cơ chế về việc tiếp nhận, xử lý các tin báo rõ ràng, minh bạch và có biện pháp bảo vệ người tố giác.

Cử tri TP.HCM: Thổi chung ống đo nồng độ cồn quá mất vệ sinh, dễ lây lan bệnh truyền nhiễm - Ảnh 1.

Cử tri Trần Việt Trung phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

TRỌNG NGHĨA

Ngoài ra, hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến đo nồng độ cồn, chính sách đền bù Vành đai 2, Vành đai 3, dự án Thủ Thiêm, bạo lực học đường…

Đơn cử, cử tri Trần Việt Trung (P.Trường Thọ) đề cập một số ý kiến của đại biểu Quốc hội không thể mang phong tục tập quán của đất nước ra để bào chữa cho xử lý vi phạm nồng độ cồn. Bởi vì, tác hại của rượu, bia đem đến rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Nhiều ý kiến của cử tri cũng đồng tình ý kiến trên. Cạnh đó, có cử tri cho rằng việc kiểm tra nồng độ cồn cần có phương án hợp lý hơn, do việc thổi đo nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Cử tri TP.HCM: Thổi chung ống đo nồng độ cồn quá mất vệ sinh, dễ lây lan bệnh truyền nhiễm - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân phát biểu tại buổi tiếp cử tri

TRỌNG NGHĨA

Trao đổi với cử tri, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức đồng tình với các ý kiến của cử tri và sẽ có kiến nghị liên quan đến vấn đề đo nồng độ cồn.

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: Vì sao không thay ống thổi

Về vấn đề chính sách đền bù, ông Phùng cho biết TP.Thủ Đức đang chủ động triển khai thẩm định giá đền bù và hứa sẽ chuyển ý kiến cử tri đến các bộ phận có liên quan để giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân cho biết sẽ ghi nhận tất cả ý kiến của cử tri. Đồng thời, ông Quân đề nghị các cử tri có vấn đề gì chưa được giải quyết cần làm một tờ đơn cụ thể và ông sẽ trình văn bản đến cơ quan chức năng thẩm quyền để có cơ sở giải quyết những vấn đề cụ thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.