Cửa hàng tiện lợi tăng mạnh

10/04/2018 16:58 GMT+7

Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM đang ở mức cao và được dự báo chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 1/2018 của đơn vị khảo sát thị trường bất động sản - Công ty TNHH Jones Lang LaSalle VN cho thấy, tính đến cuối tháng 3 năm nay, toàn TP.HCM có hơn 1.800 cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini.
Theo dự báo của đơn vị khảo sát này, các chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ tiếp tục gia tăng “nóng” trong 3 quý còn lại của năm. Giá cho thuế mặt bằng bán lẻ trong quý 1 theo Jones Lang LaSalle VN chỉ tăng 1% so quý trước, song đây là mức tăng đỉnh. Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM trung bình 47 USD/m2/tháng, tại các trung tâm thương mại giá thuê bình quân 77,4 USD/m2/tháng, tại khu mua sắm ngoài trung tâm TP.HCM trung bình 37,5 USD/m2/tháng.
Cuộc đua phủ sóng của các chuỗi cửa hàng tiện lợi được đánh giá là sẽ quyết liệt không phân biệt thị trường nội hay ngoại thành. Thế nên, mặc cho chi phí thuê mặt bằng tại khu vực trung tâm ngày càng cao, nhu cầu tìm kiếm mặt bằng mở rộng của các chuỗi bán lẻ vẫn tiếp tục.
Thực tế, đánh giá của CBRE VN trước đó đã cho thấy, thị trường tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng tiện lợi mỗi lúc mỗi nóng do có cuộc cạnh tranh không khoan nhượng giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong nước trước hết phải kể đến ông lớn Vinmart - đang có kế hoạch mở thêm 3.000 cửa hàng trên cả nước từ nay đến 2019. Song song đó, ngoài các chuỗi cửa hàng đã vào VN từ trước như Family Mart, Circle K, Shop&Go và B’s mart… cũng đang “so kè” trên thị trường, thời gian gần đây, chuỗi cửa hàng tiện lợi mới toanh của Hàn Quốc là GS25 cũng đã vào VN với chiến lược mở hơn 2.500 cửa hàng khắp cả nước trong 10 năm tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.