Chủ cửa hàng xe điện: 'Mua hàng trôi nổi rồi độ pin thì mới lo cháy nổ'

Chủ cửa hàng xe điện: 'Mua hàng trôi nổi rồi độ pin thì mới lo cháy nổ'

Võ Hiếu
Võ Hiếu
22/09/2023 08:29 GMT+7

Nhiều thông tin lan truyền về xe điện liên quan đến việc cháy nổ không được xác thực trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra e dè với xe điện và gây ra khó khăn cho các hộ kinh doanh xe điện trên địa bàn TP.HCM.

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), mặc dù nguyên nhân vụ cháy đã được phía cơ quan chức năng nhân định là bắt nguồn xe tay ga (chạy xăng), nhưng những e ngại dành cho xe điện vẫn còn vì trước đó nhiều bài đăng cho rằng xe điện rất dễ cháy và đã cháy thì rất khó dập.

Người tiêu dùng hoang mang còn các cửa hàng kinh doanh xe điện cũng gặp không ít khó khăn.

Cửa hàng xe điện gặp khó vì người tiêu dùng lo sợ cháy nổ - Ảnh 1.

Người dân chọn lựa xe điện

Võ Hiếu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe máy điện, xe đạp điện và cả ô tô điện của nhiều thương hiệu với mẫu mã đa dạng. Lựa chọn một mẫu xe điện phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng không khó nhưng làm sao để kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của xe, sử dụng và bảo trì thế nào để đạt tiêu chuẩn an toàn thì không phải ai cũng biết.

Cửa hàng xe điện gặp khó vì người tiêu dùng lo sợ cháy nổ - Ảnh 2.

Nhiều loại xe điện, xe máy điện của nhiều thương hiệu

Võ Hiếu

Cũng theo những người kinh doanh xe điện, để sử dụng xe điện an toàn thì người sử dụng nên tìm hiểu và tuân theo các quy tắc từ phía nhà sản xuất ban hành. Không nên tự ý thay thế hay tháo lắp linh kiện để rồi “xe thì đẹp, nhưng an toàn lại về 0”.

Theo anh Chon Nghĩa: "Những vụ cháy nổ đa số những người họ độ pin, 99% là do độ pin. Những anh em trong nghề pin họ chế kiểu này kiểu kia. Nó không ngắt điện tự động, nó nạp nạp hoài, xảy ra cháy nổ".

Cửa hàng xe điện gặp khó vì người tiêu dùng lo sợ cháy nổ - Ảnh 3.

Nhiều hội nhóm về độ xe, độ pin xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội

Võ Hiếu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.