Cục cảnh sát giao thông triển khai 3 tháng cao điểm xử lý vi phạm giao thông

20/06/2022 20:52 GMT+7

Tại lễ ra quân sáng 20.6.2022 của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), đại diện lực lượng CSGT khẳng định sẽ xử lý nghiêm tất cả các lỗi vi phạm giao thông.

Sáng 20.6.2022, tại TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông (C08), các lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh cùng nhiều phương tiện kỹ thuật như xe đặc chủng, xe ô tô, ca nô… sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Các lực lượng tham gia diễu hành trong lễ ra quân của Cục Cảnh sát giao thông.

Nguyễn bắc

Lễ ra quân nhằm thực hiện việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia và căn cứ tình hình thực tiễn, yêu cầu thiết lập lại trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới.

"Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để triển khai thực hiện, phấn đấu đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Một là, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình trật tự an toàn giao thông, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, trách nhiệm của người thi hành công vụ. Tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với thời gian trước liền kề và cùng kỳ năm trước. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Hai là, tập trung xử lý vào 4 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự theo đúng chỉ đạo tại kế hoạch số 299 của Bộ. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe. Kết quả xử lý vi phạm phải phản ánh đúng thực trạng tình hình trật tự an toàn giao thông.

Lãnh đạo Cục cảnh sát giao thông tham gia lễ ra quân.

Nguyễn Bắc

Ba là, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT chấp hành nghiêm túc quy trình, chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân, bảo đảm an toàn cho mình và người dân thích ứng công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới.

Bốn là, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo", thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại buổi lễ.

"Chúng tôi còn phối hợp với các cấp ủy, các tổ chức để tiến hành thông báo về những trường hợp đảng viên, cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.

Đợt cao điểm sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2022

Nguyễn Bắc

Đối với vấn đề xử lý vi phạm quá tốc độ, chúng tôi cũng thực hiện việc đo tốc độ công khai kết hợp với hóa trang và sử dụng tối đa hệ thống giám sát được trang bị cho lực lượng công an nhân dân. Đồng thời với trường hợp quá tải về thành thùng xe, thì chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là ngành đăng kiểm. Thực hiện thông báo về cho cơ quan đăng kiểm và xử lý nghiêm việc cắt thành thùng xe theo quy định", đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông chia sẻ.

Cũng theo lực lượng cảnh sát giao thông, các hành vi gây mất an ninh trật tự như: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn… đều là những hành vi trực tiếp có thể dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.