Cà tím tẩm bột chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân cà tím bên trong mềm, thơm bùi mùi trứng, rất ngon và hấp dẫn.
>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng
>> Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong'
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- 2 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên giòn
- Muối, tiêu bột
Cách làm:
- Cà tím cắt khoanh vừa ăn, ngâm ngay vào bát nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm, sau đó vớt cà ra rổ để ráo.
- Đập hai quả trứng gà vào chén, đánh tan, cho thêm chút muối và tiêu cho đậm đà (một số loại bột chiên giòn đã có tẩm sẵn gia vị, các bạn chú ý đọc kỹ hướng dẫn, đối với loại này chỉ cần thêm chút tiêu cho thơm) trút gói bột chiên giòn vào, quậy đều để thành một hỗn hợp sánh mịn.
|
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu, đợi dầu nóng bạn nhúng từng miếng cà vào hỗn hợp bột chiên giòn ở trên rồi thả vào chảo.
- Chiên vàng hai mặt thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Chuẩn bị một bát nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để chấm cùng.
* Chú ý: Khi chiên cà tím, các bạn nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn lần một, chiên qua một lần cả hai mặt sau đó lại lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn lần nữa để cà tím được áo bột chiên giòn nhiều hơn, khi ăn vị sẽ đậm đà hơn, giòn hơn nữa.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)