Vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm

03/10/2023 13:10 GMT+7

Sau sự việc các tuyển thủ của đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam không được đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng được đăng tải trên báo chí, sáng 3.10, Cục TDTT đã làm việc với các bên liên quan và yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý đội.

Thông tin về việc các VĐV đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam (hiện sinh hoạt tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) được cho là không đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng đã được đăng tải trên báo chí những ngày qua. 

Thông tư 86/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành đã quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao. Cụ thể, các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn trong nước được hưởng chế độ dinh dưỡng 320.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, theo báo chí phản ánh, một số VĐV ở đội tuyển trẻ bóng bàn đang không có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, chất lượng để phục vụ tập luyện và thi đấu.

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc HLV và trợ lý đội trẻ

Theo nguồn tin của Thanh Niên, trong sáng ngày 3.10, Cục TDTT đã làm việc với phụ trách môn bóng bàn và các bên có liên quan, yêu cầu chấn chỉnh lại vấn đề của quản lý đội tuyển trẻ bóng bàn. Trên thực tế, có một số đội tuyển thể thao hiện nay không tập huấn ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, mà tập luyện ở ngoài (trong đó có đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia), do đó việc quản lý sinh hoạt VĐV bị ảnh hưởng, không được kiểm soát chặt chẽ.

Vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm - Ảnh 2.

Cục TDTT vào cuộc

Tiền ăn theo chế độ, quy định của Nhà nước mà VĐV được hưởng sẽ được Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuyển cho HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn, sau đó HLV chuyển cho bếp ăn Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình để mua thực phẩm, nấu cho các VĐV. 

Cục TDTT đã xác minh thông tin báo chí đăng tải, yêu cầu các bên có liên quan phải báo cáo, giải trình về chế độ dinh dưỡng của khẩu phần ăn dành cho các VĐV đã đáp ứng tiêu chuẩn tập luyện, thi đấu hay chưa. 

Vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm - Ảnh 3.

Vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm - Ảnh 4.

Theo Cục TDTT, vấn đề đặt ra ở đây là trách nhiệm các bên liên quan chưa cao. Đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia cần chấn chỉnh lại công tác quản lý đội, trong đó có chế độ ăn uống, sinh hoạt, đảm bảo dinh dưỡng cho VĐV, nhằm đảm bảo hiệu quả huấn luyện, thi đấu, không gây tổn hại đến thành tích của các VĐV. 

 Chiều 3.10, đã có cuộc làm việc thứ 2 giữa lãnh đạo phòng chức năng Cục TDTT, HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, các VĐV, đại diện Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Lãnh đạo Cục TDTT yêu cầu HLV, phòng chức năng làm giải trình báo cáo Cục TDTT. Sau đó cục sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL. 

Thông tin từ Cục TDTT vào tối 3.10 về công tác quản lý, phục vụ đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia: xác minh và xử lý nghiêm những sai phạm. Cục TDTT đã chỉ đạo xác minh, làm rõ các vấn đề có liên quan mà cơ quan báo chí nêu trên đã đề cập. Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục TDTT sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng, nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất. 

Ngay trong chiều 3.10, lãnh đạo Cục TDTT đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.