Cùng con đi tiếp cuộc đời: Hành trình nối dài yêu thương

28/01/2022 09:07 GMT+7

Sau hơn 5 tháng phát động, chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" của Báo Thanh Niên đã hỗ trợ khẩn cấp cho hàng ngàn trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 cũng như là cầu nối để các nhà bảo trợ - đồng hành giúp đỡ cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do dịch bệnh.

Giữa tháng 9.2021 - thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến nóng bỏng nhất ở TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam, Báo Thanh Niên đã phát động chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” nhằm xoa dịu nỗi đau cho các em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh và hỗ trợ dài hạn cho các em trong chặng đường tương lai.

Tính đến giữa tháng 1.2022, sau 5 tháng phát động, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã nhận được hơn 8,1 tỉ đồng ủng hộ từ quý độc giả, quý nhà hảo tâm cùng các đơn vị trên khắp cả nước.

Một bà mẹ bật khóc khi dự chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời chiều 17.12 tại tòa soạn Báo Thanh Niên.

ĐÀO NGỌC THẠCH

Từ số tiền này, Báo Thanh Niên đã nhanh chóng tổ chức nhiều đợt trao hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 1.600 em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận để giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt. Cũng từ nguồn ủng hộ này, Báo Thanh Niên đã ký cam kết bảo trợ cho nhiều em nhỏ đến năm đủ 18 tuổi để giúp các em an tâm trong chặng đường học hành, ổn định tương lai phía trước.

Ngoài việc là đơn vị hỗ trợ trực tiếp, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên còn trở thành cầu nối để gắn kết các nhà hảo tâm, bạn đọc, các đơn vị với các em nhỏ; mang đến cho các em những cam kết, những suất học bổng dài hạn - đồng hành cùng các em trong nhiều năm nữa. Nhiều buổi ký kết đồng hành đã diễn ra tại tòa soạn Báo Thanh Niên ở 3 miền đất nước, nhiều suất học bổng đã được trao và nhiều em nhỏ đã tìm được cho mình những gia đình mới, những cuộc đời mới sau mất mát và đau thương.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên (giữa) và ông Nguyễn Thái Hòa, đại diện Nhóm Từ Tâm, ký kết thỏa thuận bảo trợ với đại diện gia đình của trẻ

NGỌC DƯƠNG

Đến nay, dịch Covid-19 vẫn chưa hạ nhiệt. Mỗi ngày, vẫn có thêm những bệnh nhân không qua khỏi, vẫn có thêm những em nhỏ trở thành trẻ mồ côi, mất đi chỗ dựa vì dịch bệnh và vẫn còn nhiều cánh tay đang dang ra cần giúp đỡ.

Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em nhỏ, tiếp tục là chiếc cầu nối vững chắc giữa các em và các nhà hảo tâm, nhà bảo trợ - đồng hành trong hành trình rất dài phía trước.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, tặng hoa tri ân các nhà bảo trợ

ĐÀO NGỌC THẠCH

Quãng thời gian để một đứa trẻ trở thành người trưởng thành là rất dài và hành trình đó chắc chắn cần sự chung tay, đồng hành từ cộng đồng, từ xã hội,... để những ánh mắt thấm đượm nỗi đau ngày hôm nay ngày nào đó lại trong trẻo, lại ngây thơ và vô lo như chính lứa tuổi của các em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.