Cùng làm món nộm để đổi vị cho cả nhà nào

20/12/2012 11:24 GMT+7

Nộm là từ chỉ món gỏi của người Bắc, hợp làm món khai vị vào những ngày cuối tuần.

* Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Cà rốt

- Hành tím

- Bánh phồng tôm: một gói.

- Gà xé, thịt nạc heo xắt sợi.

- Mè, ngò, đậu phộng rang, ớt tỉa bông.

Nộm
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Cách làm:

- Thái mỏng dưa leo, cà rốt, hành tím. Trộn chung với gà xé, thịt nạc và đậu phộng.

- Bánh phồng tôm chiên giòn.

- Pha nước trộn nộm gồm: dấm, nước mắm, bột ngọt (vì đây là món ăn mang hương vị miền Bắc nên không cho đường). Rưới đều lên hỗn hợp trên. Rắc mè và ngò. Trang trí với ớt.

- Nước chấm gồm nước mắm và tương ớt bắc. Dùng kèm bánh phồng tôm.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.