* Nguyên liệu:
- Dưa leo
- Cà rốt
- Hành tím
- Bánh phồng tôm: một gói.
- Gà xé, thịt nạc heo xắt sợi.
- Mè, ngò, đậu phộng rang, ớt tỉa bông.
|
* Cách làm:
- Thái mỏng dưa leo, cà rốt, hành tím. Trộn chung với gà xé, thịt nạc và đậu phộng.
- Bánh phồng tôm chiên giòn.
- Pha nước trộn nộm gồm: dấm, nước mắm, bột ngọt (vì đây là món ăn mang hương vị miền Bắc nên không cho đường). Rưới đều lên hỗn hợp trên. Rắc mè và ngò. Trang trí với ớt.
- Nước chấm gồm nước mắm và tương ớt bắc. Dùng kèm bánh phồng tôm.
Du Miên
Bình luận (0)