Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị

23/12/2013 11:40 GMT+7

Nhà bánh gừng có ưu điểm là để được lâu mà không cần trữ lạnh, nếu khéo léo trang trí sẽ là món quà rất đáng yêu dành cho những người bạn yêu thương vào kỳ nghỉ Noel này.

Nhà bánh gừng có ưu điểm là để được lâu mà không cần trữ lạnh, nếu khéo léo trang trí sẽ là món quà rất đáng yêu dành cho những người bạn yêu thương vào kỳ nghỉ Noel này.

>> Thú vị nguồn gốc món bánh gừng mùa Giáng Sinh
>> Vì sao phải ăn bánh khúc cây vào mùa Giáng Sinh?

Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị

"Những ngôi nhà bánh gừng mùa Giáng Sinh luôn khiến ta nhớ đến nao lòng thời thơ bé, đến cảm giác thèm thuồng và mong ước về một ngôi nhà hoàn toàn làm từ bánh kẹo như trong truyện cổ tích.

Giờ đây, bạn cũng có thể tự tay “xây” một ngôi nhà bánh Gừng lung linh và ấm áp như trong cổ tích rồi đấy.

Tặng bạn một công thức dễ làm, bánh giòn, thơm ngon và để được lâu trước khi “dỡ” nhà để thưởng thức nhé!"

(chia sẻ của Facebooker Esheep)

 

 

 

 Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị 1
Nhâm nhi mẩu bánh gừng có vị thanh thanh với trà nóng giúp đêm Noel thêm ấm áp và thi vị

Nguyên liệu (cho 1 nhà to và 1 nhà nhỏ như trong sơ đồ)

- 250g bơ nhạt

- 200g đường nâu

- 7 tbsp golden syrup (15ml x 7 siro màu vàng)

- 600g bột mì đa dụng

- 2 tsp baking soda (5ml x 2 baking soda)

- 3 tsp bột gừng

- 1 tsp bột quế

- 2 tsp vanilla

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Bật lò nóng 180 độ c, dùng đối lưu cả 2 thanh nhiệt.

- Lót giấy nến chống dính vào khay nướng.

- Cắt hình tường nhà theo mẫu.

Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị 2

Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị
Khung nhà to

Cùng làm nhà bánh gừng cho đêm Noel thêm thi vị

Khung nhà nhỏ

Bước 1: đun chảy bơ, đường, syrup trong nồi nhỏ, quấy tan đường. khi nào nguội thì cho vanilla vào. 

Bước 2: trộn tất cả các nguyên liệu khô còn lại trong âu lớn, tạo lỗ nhỏ giữa bột, trút dần hồn hợp bơ vào, nhào, nhồi cho đến khi mịn đều, dẻo. Nếu quá khô có thể cho thêm chút nước. 

Bước 3: lóp giấy nến lên mặt phẳng, đặt bột lên, phủ một lớp giất nến rồi cán thẳng dày khoảng 3mm. Bóc giấy nến, đặt lên khay nướng cán lại cho phẳng. Có thể dùng dĩa xăm lên mặt phần tường và mái để trang trí mô phỏng ô gạch, cách này cũng giúp tường phẳng, đẹp không bị phồng rộp khi nướng.

Lưu ý, nên dùng cookies cuttet cắt thêm hoa hoặc trái tim lên mảng tường làm cửa sổ, giữ lại miếng hoa , cánh cửa làm trang trí. cắt thêm hình cây thông. 

Bước 4: Nướng khoảng 12-15 phút cho đến khi tường chín, các góc hơi đập màu. lấy bánh ra để nguội bớt mới gỡ khỏi giấy cho khỏi vỡ. 

Làm " vôi " décor cho nhà bánh - Royal icing 

- 300 gr đường bột ( rây mịn )

- 2 lòng trắng trứng gà (70~80gr) 

- Đánh nổi cứng lòng trắng trứng rồi mới bỏ đường đánh tiếp ở tốc độ cao, đến khi thấy kem đặc keo lại, thì lấy dùng

Cách dùng “vôi” royal icing để ghép nhà bánh:

- Dùng một đui tròn to (hoặc cắt đầu túi bắt kem), bỏ kem vào túi, bắt kem lên các cạnh của các tấm bánh, gắn xuống tấm đế

- Lấy cốc để chặn các tấm bánh cho khỏi đổ. Chờ vôi vữa se lại, tiếp tục lắp ráp các tấm còn lại cho tới hết.

- Sau khi lắp xong nhà, chờ cho khô hẳn rồi mới trang trí tùy thích. 

Trang trí tuyết cho nhà bánh

- “Vôi” trắng ở trên, lấy ra trang trí tùy thích cho nhà bánh. Có thể phủ lên mái, trên cửa sổ, hoặc “sân nhà”.

- Ngoài ra, phần “vôi” này có thể dùng làm “vữa” để gắn nhà bánh. Tuy nhiên, nếu dùng để gắn nhà bánh, thì bạn cần chờ cho nhà bánh sau khi gắn phải thật khô thì mới có thể tiếp tục trang trí.

Trang trí bằng những phụ kiện như kẹo M&M, kẹo dẻo, các loại snack và bánh quy tùy theo sáng tạo và sở thích của bạn nhé. 

Lưu ý thêm:

• Không nên lắp ráp nhà vào ngày ẩm ướt

• Sau khi gắn khung nhà, để cho thật khô để nhà thật vững thì mới tiếp tục trang trí

• Nên trang trí từ trên xuống dưới

• Nếu có thể trang trí trước một số chi tiết trên các tấm tường nhà thì trang trí trước khi lắp ráp, vì khi lắp ráp vào rồi, sẽ khó trang trí hơn

• Royal icing nếu không dùng hết, có thể bọc kín rồi cho vào tủ lạnh, dùng được trong vòng 3 ngày

• Khi đang dùng royal icing, chỗ chưa dùng tới nên phủ một khăn ẩm lên mặt tô để tránh bị khô

• Nên làm khung nhỏ nhỏ hơn so với đế để còn không gian trang trí xung quanh nhà, sẽ đáng yêu hơn.

• Bánh có thể để được đến hai tuần trước khi ăn, với điều kiện bọc hoặc đậy kín nhé!

Esheep (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.