CÁCH LÀM SI RÔ RIỀNG
Nguyên liệu:
- 1kg riềng.
- 500g đường.
- 100ml nước lọc.
- 5 gói men tiêu hóa.
Cách làm:
Bước 1: Giềng gọt vỏ, rửa sạch, rửa qua dung dịch vi sinh pha loãng, để ráo nước.
Bước 2: Băm riềng cho thật nhỏ.
Bước 3: Giã riềng cho thật nhỏ.
Bước 4: Trộn đều đường vào riềng đã giã.
Bước 5: Xào riềng từ 5 -7 phút.
Bước 6: Cho nước lọc vào, đun tiếp 3 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Chắt nước cốt riềng ra ly để nguội.
Bước 8: Cho bã riềng ra đĩa sạch để nguội.
Bước 9: Cho men tiêu hóa vào si rô riềng, quậy tan đều cho vào lọ, đậy kín.
Bước 10: Cho men tiêu hóa vào bã riềng quậy đều, cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách dùng:
- Nước si rô thì pha uống vào buổi sáng hoặc tối, mỗi lần từ 10-20ml.
- Bã riềng dùng để đắp.
Bước 1: Cho bã riềng vào chỗ đau
Bước 2: Quấn gạc hoặc vải mỏng cố định bã riềng
Bước 3: Dùng máy sấy ở chế độ ấm, sấy vào chỗ đắp đến khi riềng khô. Ngày sấy 2-3 lần.
Bình luận (0)