CÁCH LÀM THỊT CHUA CHUẨN VỊ MIỀN ĐẤT TỔ
Nguyên liệu:
- Thịt lợn.
- Thính.
- Lá ổi.
- Bột canh
- Hạt tiêu.
- Mì chính (Bột ngọt).
- Hạt nêm.
- Muối.
- Đường.
Dụng cụ:
- Que cài nén.
- Hộp nhựa.
- Bình ga mini.
- Khay đựng.
Cách làm:
Bước 1: Lọc gân thịt.
Bước 2: Khò da heo.
Bước 3: Làm chín khoảng 50% thịt.
Bước 4: Thái bì.
Bước 5: Thái thịt nạc.
Bước 6: Trộn thịt và bì đã thái. Tỉ lệ 1kg thịt nạc: 0,5kg bì.
Bước 7: Cho gia vị vào hỗn hợp thịt – bì trộn đều, để 30 phút.
Bước 8: Đảo lại thịt.
Bước 9: Rắc thính. 1kg hỗn hợp thịt – bì tương ứng 200g – 300g thính. Rắc làm 2 lần.
Bước 10: Đóng lọ.
Bước 11: Cài lá.
Bước 12: Cài que.
Bước 13: Úp ngược hũ thịt chua xuống khay, thêm nước.
Cách dùng:
- Để nhiệt độ thường từ 2-3 ngày thì dùng được.
- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
- Hạn dùng từ 7 – 10 ngày kể từ ngày thành phẩm.
Bình luận (0)