Cùng sống xanh số 44: Xách thịt từ Phú Thọ xuống Hà Nội để… thử máy, cô gái Mường tìm ra cách giúp dân làng kiếm sống khá hơn

Cùng sống xanh số 44: Xách thịt từ Phú Thọ xuống Hà Nội để… thử máy, cô gái Mường tìm ra cách giúp dân làng kiếm sống khá hơn

11/08/2023 22:27 GMT+7

Hoa hay mua thịt từ Phú Thọ mang xuống Hà Nội vì nó rẻ hơn và sơ chế được. Có khi xách cả 20 cân thịt. Cứ đi đến đâu là xách đến đấy để thử, tìm cho được cái máy, hỗ trợ sức lao động của bà con. Vừa giúp người dân quê mình sống khá hơn, vừa đem đặc sản đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc.

CÁCH LÀM THỊT CHUA CHUẨN VỊ MIỀN ĐẤT TỔ

Nguyên liệu:

- Thịt lợn.

- Thính.

- Lá ổi.

- Bột canh

- Hạt tiêu.

- Mì chính (Bột ngọt).

- Hạt nêm.

- Muối.

- Đường.

Dụng cụ:

- Que cài nén.

- Hộp nhựa.

- Bình ga mini.

- Khay đựng.

Cách làm:

Bước 1: Lọc gân thịt.

Bước 2: Khò da heo.

Bước 3: Làm chín khoảng 50% thịt.

Bước 4: Thái bì.

Bước 5: Thái thịt nạc.

Bước 6: Trộn thịt và bì đã thái. Tỉ lệ 1kg thịt nạc: 0,5kg bì.

Bước 7: Cho gia vị vào hỗn hợp thịt – bì trộn đều, để 30 phút.

Bước 8: Đảo lại thịt.

Bước 9: Rắc thính. 1kg hỗn hợp thịt – bì tương ứng 200g – 300g thính. Rắc làm 2 lần.

Bước 10: Đóng lọ.

Bước 11: Cài lá.

Bước 12: Cài que.

Bước 13: Úp ngược hũ thịt chua xuống khay, thêm nước.

Cách dùng:

- Để nhiệt độ thường từ 2-3 ngày thì dùng được.

- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

- Hạn dùng từ 7 – 10 ngày kể từ ngày thành phẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.