CÁCH LÀM KOMBUCHA HOA HỒNG
Nguyên liệu:
- Hoa hồng.
- 500ml scobi đã được lên đủ.
- 1 chén đường thốt nốt.
- 3 túi trà túi lọc.
Dụng cụ:
- Bã lọc trà.
- Cái gắp scobi bằng tre.
- Muỗng gỗ.
- Giấy và bút.
- Vải để bọc miệng chai.
Cách làm:
Bước 1: Cho con scobi và một ít nước mồi vào lọ sạch.
Bước 2: Pha bình trà túi lọc.
Bước 3: Cho đường vào nước trà để thật nguội.
Bước 4: Đổ dung dịch trà đường vào lọ có con scobi.
Bước 5: Dùng vải sạch bọc lại.
Bước 6: Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Bước 7: Để từ 7 đến 10 ngày được dung dịch Kombucha.
Bước 8: Lên men F2 với hoa hồng.
Bước 9: Vặt cánh hoa hồng (đã rửa sạch) vào lọ kombucha.
Bước 10: Để ở nhiệt độ phòng 2 giờ.
Bước 11: Cho vào tủ lạnh bảo quản được từ 2-3 tháng.
Bình luận (0)