CÁCH LÀM SÂM XANH
Nguyên liệu:
- 1kg bông hẹ.
- 700g giấm nuôi.
- 50ml mật ong lên men.
- Tỏi.
- Ớt.
- 700g đường.
- 40g muối.
- 1 lít nước sạch.
Dụng cụ:
- Hũ đựng.
- Dao Kéo.
- Đũa.
- Nước đá.
- Nước sạch để trụng hẹ.
Cách làm:
Bước 1: Rửa hẹ xong để ráo nước.
Bước 2: Cắt hẹ vừa ăn.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi.
Bước 4: Trụng hẹ vào nồi nước sôi.
Bước 5: Vớt nhanh ra cho vào thau nước đá ngâm 5 phút.
Bước 6: Vớt ra để ráo.
Bước 7: Nấu nước thấu, để nguội.
Bước 8: Cho giấm vào nước thấu.
Bước 9: Cho bông hẹ vào hũ đựng xếp chèn ớt và tỏi.
Bước 10: Đổ nước thấu đã pha vào ngập hẹ.
Cách dùng:
- Để 2 ngày thì ăn được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 20 ngày.
Bình luận (0)