CÁCH LÀM THỊT MUỐI
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ.
- Thính.
- Bột nêm.
- Hạt tiêu.
- Bột canh.
- Muối.
- Mì chính.
- Lá ổi.
Dụng cụ:
- Hộp nhựa.
- Que tre cài.
Cách làm:
Bước 1: Chọn thịt ba chỉ liền thớ nhau.
Bước 2: Khò bề mặt miếng thịt.
Bước 3: Bổ (xẻ) miếng thịt theo chiều dọc, bề ngang 3cm.
Bước 4: Ướp gia vị, cho vào hộp, đậy nắp kín.
Bước 5: Cho hộp thịt vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 giờ.
Bước 6: Lấy hộp thịt ra, trộn thính.
Bước 7: Cho thịt vào hộp, cài lá, cài nẹp tre, úp ngược hộp thịt xuống.
Bình luận (0)