CÁCH LÀM CÁ THÍNH
Nguyên liệu:
- Cá trôi nhân mắt trắng.
- Thính.
- Gia vị (muối, mì chính, hạt nêm).
- Lá ổi.
Dụng cụ:
- Hộp nhựa.
- Que cài.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá, để ráo nước.
Bước 2: Trộn, ướp gia vị để 30 phút.
Bước 3: Cho cá vào trong hộp.
Bước 4: Cài nan.
Bước 5: Úp ngược cái chén nhỏ, đóng nắp hộp, vặn chặt.
Bước 6: Hôm sau mở nắp thay chén cao hơn để nén ép cá xuống tiếp/ hoặc dùng đá nén cá ép xuống để 3 ngày cho nước ra ngập cá.
Bước 7: Sau 3 ngày vớt cá ra để róc ráo nước.
Bước 8: Trộn thính.
Bước 9: Cho cá vào hộp mới.
Bước 10: Cài lá ổi vào.
Bước 11: Cài que, úp ngược cái hộp cá xuống, thay nước hàng ngày.
Bước 12: Để tầm khoảng 4 - 5 ngày bỏ cá ra, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Thời hạn dùng: Có thể từ 3 đến 6 tháng. Khi sử dụng món cá này, chiên ngập dầu.
Bình luận (0)