CÁCH LÀM TRÀ KOMBUCHA
Nguyên liệu:
- 2 túi trà 20 gam.
- 200g đường.
- 2 lít nước.
- Con men vi sinh.
- Nước mồi.
Dụng cụ:
- Nồi.
- Bình chứa bằng thủy tinh.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước, đường và trà vào nồi, đun sôi, để nguội.
Bước 2: Cho con giống vào bình ủ.
Bước 3: Cho nước mồi vào bình ủ.
Bước 4: Cho hỗn hợp trà đường đã nguội vào bình.
Bước 5: Phủ cái khăn xô mỏng đạy nắm bình, buộc chặt.
Cách dùng:
Để bình ủ vào môi trường, nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng, sau một tuần đóng chai kín bảo quản.
Uống hàng ngày.
Bình luận (0)