Cùng sống xanh số 75: Lý giải vì sao Việt Nam có loại trà 37 tỉ/kg

Cùng sống xanh số 75: Lý giải vì sao Việt Nam có loại trà 37 tỉ/kg

15/03/2024 19:10 GMT+7

Ngạc nhiên khi thấy trà quê mình được doanh nghiệp nước khác giới thiệu là trà của họ và bán với giá cao gấp vài trăm lần giá bán trà mà người dân quê mình đang bán. Anh Đào Đức Hiếu quyết tâm rời thủ đô lên núi ở Suối Giàng làm trà cổ thụ với mục tiêu nâng giá bán trà và giúp dân thoát nghèo bền vững. Cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty xây dựng số 1.

CÁCH ĐỂ PHA MỘT ẤM TRÀ NGON

Nguyên liệu:

- Nước.

- Trà (diệp trà san tuyết cổ thụ đỉnh núi Suối Giàng).

- Ấm pha trà (ấm gốm Bát Tràng).

- Thuyền trà.

- Tống + lọc trà.

- Chén chủ (chén của người pha trà).

- Gác nắp.

- Chén (kim sa).

- Lư xông trầm.

- Kháo.

Cách làm:

Bước 1: Vệ sinh trà cụ.

Bước 2: Làm nóng ấm.

Bước 3: Lấy trà.

Bước 4: Tra trà vào ấm.

Bước 5: Đun sôi nước 100 độ C.

Bước 6: Rót nước ra tống để giảm nhiệt còn 95 độ C.

Bước 7: Rót nước vào trong ấm trà.

Bước 8: Rót nước bên ngoài ấm.

Bước 9: Lọc trà.

Bước 10: Rót trà ra các ly (uống làm 3 ngụm nhỏ).

Bước 11: Rót nước thứ hai vào ấm trà để gấp đôi thời gian so với ấm 1.

Bước 12: Rót nước ra tống.

Bước 13: Uống trà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.