CÁCH ĐỂ PHA MỘT ẤM TRÀ NGON
Nguyên liệu:
- Nước.
- Trà (diệp trà san tuyết cổ thụ đỉnh núi Suối Giàng).
- Ấm pha trà (ấm gốm Bát Tràng).
- Thuyền trà.
- Tống + lọc trà.
- Chén chủ (chén của người pha trà).
- Gác nắp.
- Chén (kim sa).
- Lư xông trầm.
- Kháo.
Cách làm:
Bước 1: Vệ sinh trà cụ.
Bước 2: Làm nóng ấm.
Bước 3: Lấy trà.
Bước 4: Tra trà vào ấm.
Bước 5: Đun sôi nước 100 độ C.
Bước 6: Rót nước ra tống để giảm nhiệt còn 95 độ C.
Bước 7: Rót nước vào trong ấm trà.
Bước 8: Rót nước bên ngoài ấm.
Bước 9: Lọc trà.
Bước 10: Rót trà ra các ly (uống làm 3 ngụm nhỏ).
Bước 11: Rót nước thứ hai vào ấm trà để gấp đôi thời gian so với ấm 1.
Bước 12: Rót nước ra tống.
Bước 13: Uống trà.
Bình luận (0)