CÁCH LÀM VANG BƯỞI
Nguyên liệu:
- 1,5kg bưởi.
- 700g đường phèn.
- 10g men rượu.
- Bình thủy tinh để đựng.
Cách làm:
Bước 1: Bóc bưởi, tách múi rời tép ra.
Bước 2: Cho đường phèn vào thau bưởi.
Bước 3: Cho men rượu vào.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào bình đựng.
Bước 6: Ủ trong vòng 10 ngày, mỗi ngày đảo 1 lần cho đều.
Bước 7: Sau 1 tháng thì chắt lọc hết bã ra.
Bước 8: Nước ủ tiếp từ 6 tháng đến 1 năm thì đóng chai.
Bình luận (0)