Cùng trẻ em tham gia vào các dự án sáng tạo trồng thêm cây xanh

Lê Thanh
Lê Thanh
21/08/2022 12:26 GMT+7

Ngày 21.8, Phong trào Design For Change (kiến tạo để thay đổi) tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị Trẻ em - Green Generation Summit 2022. Phong trào hiện có mặt tại 100 quốc gia, tác động hơn 2,5 triệu trẻ em trên thế giới .

Trẻ em tham gia trò chơi đố vui có thưởng liên quan đến việc tìm hiểu về môi trường tại hội nghị

lê thanh

Theo thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương, đại diện Design For Change tại Việt Nam, hàng trăm trẻ em tham gia hội nghị được hòa vào không khí sôi động với phần trình bày dự án liên quan đến môi trường của các nhà kiến tạo nhí. Các em được bày tỏ quan điểm và nêu ra các giải pháp về trồng thêm cây xanh, xây mái ấm cho muôn loài cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị khác như: chung tay gửi gắm thông điệp yêu thương vào sổ tái định cư dành cho các loài động vật.

“Không những thế, các em còn được tham gia hoạt động vì môi trường xanh, các gian trò chơi tương tác thú vị liên quan đến việc bảo vệ rừng. Ngoài ra, các em cũng trải nghiệm sân chơi thông minh được thiết kế dành riêng cho trẻ làm quen với phương pháp tư duy kiến tạo, qua đó biết cách xử lý và giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống”, bà Phương cho biết.

Trẻ em tham dự hội nghị

lê thanh

Hội nghị còn diễn ra vòng chung kết “Dirt For Green Kids Challenge 2022” quy tụ 6 dự án xuất sắc nhất từ hơn 40 dự án xanh của các bạn nhỏ từ 7-15 tuổi trên cả nước tham gia trình bày các sáng kiến, ý tưởng tốt đẹp dựa trên phương pháp tư duy kiến tạo. Các dự án này còn góp phần lan tỏa đến cộng đồng những thông điệp nhân văn, kêu gọi mọi người hành động bảo vệ rừng, trồng rừng và bảo vệ nơi sinh sống của các loài động vật.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 dự án xuất sắc nhất đại diện đoàn trẻ em Việt Nam tham dự hội nghị Trẻ em Thế giới 2022 với chủ đề “Green Generation Summit” của Phong trào Design For Change thế giới diễn ra từ ngày 18 – 22.11 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là sự kiện lớn nhất của trẻ em trên thế giới, là nơi để trẻ em của các quốc gia tập hợp cùng nhau giới thiệu những câu chuyện thay đổi do chính mình tạo nên.

Các em thiếu nhi tìm hiểu về môi trường thông qua trò chơi do các tình nguyện viên hướng dẫn

lê thanh

Chia sẻ về hội nghị, thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương cho biết: “Hội nghị không chỉ là cơ hội để các bạn nhỏ cất lên tiếng nói của bản thân, thể hiện ước mơ, dám mạnh dạn bắt tay thực hiện các dự án thay đổi cộng đồng xung quanh mình. Đây còn là dịp để phụ huynh lắng nghe những tiếng nói của các con, để hiểu thêm về những ước mơ, những điều các con ấp ủ, từ đó mạnh dạn trao niềm tin và tiếp sức cho các con trên hành trình trở thành những con người tự lập, biết chung tay góp sức cho những vấn đề chung của cộng đồng. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có thể làm được với điều kiện người lớn chúng ta dám mạnh dạn trao cho các em niềm tin, sự tôn trọng, sự trợ lực và dẫn dắt cần thiết trong cách giáo dục, cách nuôi dạy của mình”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.