Cuộc bám đuổi giữa các tiêm kích NATO và Tu-160 của Nga trên Biển Baltic

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc chạm trán trên Biển Baltic, các máy bay tiêm kích của NATO bám theo bộ đôi oanh tạc cơ Tu-160, và có lúc gần đến nỗi phi công Nga thấy được phù hiệu trên cánh của máy bay đối phương.

Hình ảnh cho thấy tiêm kích của NATO bám đuổi oanh tạc cơ Nga /// Mil.ru
Hình ảnh cho thấy tiêm kích của NATO bám đuổi oanh tạc cơ Nga
Mil.ru

Bộ Quốc phòng Nga hôm 29.4 công bố đoạn video clip kéo dài 1 phút, bắt đầu với cảnh hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tupolev Tu-160 cất cánh cho sứ mệnh tuần tra kéo dài 8 giờ đến Biển Baltic và quay lại căn cứ.

Trong cuộc hành trình, các chiến đấu cơ của các thành viên NATO lần lượt xuất kích bám theo hai máy bay Nga, trong đó có tiêm kích F-18 của không quân Phần Lan, tiêm kích F-16 của không quân Ba Lan, Đan Mạch và Saab JAS 39 Gripen của không quân Thụy Điển, theo trang Mil.ru.

Một chiếc F-16 của không quân Đan Mạch áp sát oanh tạc cơ Nga gần đến nỗi phi công trên chiếc Tu-160 quay rõ hình ảnh phù hiệu trên cánh của máy bay đối phương.

Hai chiếc Tu-160 của Nga thực hiện sứ mệnh tuần tra trên Biển Baltic

Hãng tin RT dẫn nguồn tin quân sự cho hay phi công trên chiếc F-16 thực hiện một số chuyển động khá gắt, nhưng Tu-160 vẫn tiếp tục hành trình đã định.

Được NATO đặt biệt danh “Blackjack”, Tu-160 tiếp tục đảm trách vai trò then chốt trong các hoạt động chiến lược tầm xa của không quân Nga.

Quân đội Nga hồi đầu năm cho biết sẽ nâng cấp phi đội Tu-160 lên phiên bản “M” hoặc “M2”, với động cơ cải tiến theo hướng tiết kiệm nhiên liệu hơn và được lắp đặt hệ thống thiết bị liên lạc, điện tử tương thích với các trạm radar tối tân và trung tâm chỉ huy tác chiến điện tử hiện đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm