Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan được viết thành sách cho trẻ

26/07/2018 12:03 GMT+7

Cuộc chạy đua nhằm giải cứu 12 thành viên Heo Rừng và huấn luyện viên đội bóng sẽ được kể lại thành sách dành cho học sinh cấp trung học cơ sở, theo tờ Bangkok Post hôm 25.7.

Câu chuyện về vụ mắc kẹt của đội bóng từ 11 - 16 tuổi trong hang sâu ở tỉnh miền bắc Thái Lan Chiang Rai, và sau đó là cuộc giải cứu thành công, sẽ được in thành đầu sách có tựa đề Rising Water: The Story of the Thai Cave Rescue.
Nhà xuất bản Atheneum Books for Young Readers sẽ chịu trách nhiệm in ấn cuốn sách trên và dự kiến lên kệ tại Mỹ vào ngày 19.3.2019.
Tác giả Marc Aronson là người từng có kinh nghiệm viết về đề tài giải cứu này. Ông cũng là tác giả của quyển Trapped: How the World Rescued 33 Miners from 2,000 Feet Below the Chilean Desert, cũng dành cho lứa tuổi trung học cơ sở. Đây là cuốn sách kể lại chiến dịch giải cứu các thợ mỏ Chile vào năm 2010.
Về dự án mới, ông Atheneum cho hay “Rising Water” sẽ viết về câu chuyện hậu trường đằng sau cuộc giải cứu phức tạp, vô cùng nguy hiểm của đội ngũ thợ lặn quốc tế.
Đội bóng và huấn luyện viên đã bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non vào ngày 23.6. Các nạn nhân được tìm thấy vào ngày 2.7, nhưng phải chờ thêm một tuần nữa trước khi kế hoạch giải cứu được tiến hành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.