Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột

0 Thanh Niên Online

Mất mẹ trong đại dịch Covid-19, cháu Ngân được chị Nguyễn Cẩm Lệ, là bạn đọc báo Thanh Niên bảo trợ hàng tháng. Chị Lệ rất thương bé Ngân, xem như con gái, cuối tuần chị xuống đón cháu về nhà chị, cho học đàn, kèm học tập, đưa đi chơi. Ngân như có thêm mẹ thứ hai, được chăm sóc nên vui hơn, khá hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Trước tháng 9.2021, ngôi nhà này còn là một mái ấm đủ đầy tình yêu thương. Thế rồi vợ anh Lê Hồng An (48 tuổi, ở quận 8, TP.HCM) mắc Covid-19 và qua đời sau gần 1 tháng điều trị, để lại chồng và 2 con còn thơ dại.Trước khi vợ mất, anh An là một thợ cơ khí lành nghề còn vợ anh đi phụ bán cho hàng quán. Cuộc sống dù không dư giả, cả gia đình vẫn phải ở nhà thuê nhưng lúc nào cũng êm đềm, hạnh phúc.

Thế rồi sự cố ập đến, anh An giờ phải một mình chăm sóc, làm việc nuôi hai con.

Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột - ảnh 1

Vợ mất, anh An gà trống nuôi con

lê nam

Quê hai vợ chồng ở Vĩnh Long, đưa nhau lên TP.HCM lập nghiệp. Nay vợ mất, ở Vĩnh Long không còn ai thân thích nên ba cha con cố bám trụ lại TP.HCM.

Từ khi vợ mất, người đàn ông lam lũ, quanh năm chỉ biết đến công việc tay chân để kiếm tiền nuôi gia đình nay phải kiêm thêm việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa khiến anh vô cùng bối rối.

Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột - ảnh 2

Người đàn ông quanh năm làm việc nặng nhọc giờ bối rối với công việc bếp núc trong nhà

lê nam

Sự ra đi bất ngờ của vợ trong đại dịch khiến anh vừa đau xót, vừa bàng hoàng. Điều khiến anh đến giờ vẫn day dứt là khi vợ mất không thể ở bên cạnh, lúc đi vẹn nguyên nhưng khi về chỉ còn là hũ cốt lạnh lẽo. Lắm lúc anh bần thần suy nghĩ, những ngày vợ một mình chiến đấu trong bệnh viện sẽ cô đơn, buồn tủi thế nào.

Lắng nghe câu chuyện của gia đình anh An, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên đã nhanh chóng hỗ trợ gia đình anh 3 triệu đồng/cháu. Sau đó, anh An làm hồ sơ đăng ký gửi về báo, mong được nhà bảo trợ nhận giúp đỡ cho hai con để các con được tiếp tục việc học tại TP.HCM.

Ước nguyện của anh đã trở thành sự thật khi ngày 5.12.2021, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, bé Lê Hồng Bích Ngân được bạn đọc Nguyễn Cẩm Lệ (Q.Tân Phú, TP.HCM) nhận bảo trợ cho đến khi bé tròn 18 tuổi.

Chiều 21.1.2022, sau khi tan làm, chị Lệ từ cơ quan ở quận 1 qua nhà bé Ngân ở quận 8 để đón bé về nhà tại quận Tân Phú chăm sóc, kèm cặp. Quãng đường từ nhà bé Ngân về nhà chỉ Lệ cũng hết gần 1 tiếng đồng hồ, xe cộ tấp nập nhưng trên đường đi, chị Lệ và bé ríu rít trò chuyện.

Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột - ảnh 3

Chị Cẩm Lệ (nhà bảo trợ) coi bé Ngân như con gái, cuối tuần thường đến đón về nhà chăm sóc, dạy dỗ học tập, mua quần áo mới...

lê nam

Chị Lệ rất thương bé Ngân, xem như con gái, chị cho bé học đàn, kèm học tập, đưa bé đi siêu thị, mua quần áo mới... Ngân như có thêm mẹ thứ hai, được chăm sóc nên vui hơn, khá hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột - ảnh 4

Bé Ngân được chị Lệ dạy học đàn ở nhà

lê nam

Tết Nguyên đán năm nay không chỉ có thêm một người mẹ, bé Ngân còn có thêm những người anh, người chị mới. Con gái chị Lệ sau thời gian dài du lịch và làm việc ở nước ngoài cũng bất ngờ được trở về nước để ăn tết cùng gia đình sau 2 năm mắc kẹt vì Covid-19. Bé Ngân chưa từng một lần gặp chị ở ngoài đời nhưng đã nhiều lần được chị Lệ cho nói chuyện qua video call. Bất ngờ gặp chị những ngày giáp tết, bé Ngân vỡ òa hạnh phúc.

Cuộc sống mới của bé gái mất mẹ vì Covid-19: Được nhà bảo trợ yêu thương như con ruột - ảnh 5

Chị Lệ đưa bé Ngân đi may áo dài để diện Tết

lê nam

"Mình cảm thấy giống như con mình ấy, thì đương nhiên mình phải chăm sóc thôi. tức là tình cảm rất tự nhiên, tôi không còn cảm thấy bé là người đón nhận sự giúp đỡ của mình mà tôi cảm nhận bé cũng mang niềm vui, hạnh phúc đến cho tôi. tôi cảm thấy chuyện chăm sóc bé hết sức là bình thường và hết sức tự nhiên chứ không cần có động lực nào hết", chị Lệ nói với phóng viên thanh niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm