Cuộc triển lãm tại Mỹ hướng tới trẻ mồ côi ở Việt Nam

0 Thanh Niên

Tờ Los Angeles Times mới đây đưa tin hơn 100 bức tranh gốc của 26 họa sĩ người Việt được trưng bày tại cuộc triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “Paint a Heart” (tạm dịch: Hãy vẽ trái tim).

Cuộc triển lãm tại Mỹ hướng tới trẻ mồ côi ở Việt Nam - ảnh 1

Khách xem tranh tại cuộc triển lãm tranh “Paint a Heart”

Chụp màn hình Los Angeles Times

Triển lãm do hội từ thiện Stable Anchor Manor Foundation (S.A.M Foundation) tổ chức tại TP.Westminster thuộc bang California (Mỹ) ngày 16.12.

S.A.M Foundation do bà Sam Nguyen thành lập năm 2009, tập trung cung cấp sự hỗ trợ, hướng dẫn cho những người vô gia cư và trẻ mồ côi. Tổ chức này còn cấp học bổng cho những học sinh hiếu học ở Việt Nam.

Trong thông báo trên Facebook ngày 22.12, S.A.M Foundation cho hay cuộc triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, với việc bán tranh thu về hơn 6.000 USD (hơn 137 triệu đồng), bên cạnh nhiều phần quyên góp khác. “Khi mua tranh tại buổi gây quỹ, quý đồng hương sẽ đóng góp một phần vào việc trợ giúp các họa sĩ trong cộng đồng cũng như những trẻ em mồ côi tại Việt Nam”, S.A.M Foundation viết trong một thông báo mời tham dự cuộc triển lãm “Paint a Heart”.

Họa sĩ Lam Thuy, có tranh được trưng bày tại cuộc triển lãm, cho hay sự kiện này quan trọng đối với không chỉ trẻ mồ côi và học sinh mà còn cộng đồng họa sĩ người Việt. “Trước đại dịch Covid-19, chúng tôi thường có các cuộc triển lãm nghệ thuật trong cộng đồng người Việt. Vì Covid-19, chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội tụ họp nhau để chia sẻ với mọi người niềm đam mê nghệ thuật”, bà Thuy chia sẻ.

Bà Sam Nguyen cũng chia sẻ rằng bà hy vọng tập trung nỗ lực hỗ trợ thêm cộng đồng người Việt ở Westminster. “Tôi nỗ lực làm việc để mở một trung tâm, một nơi cho các trẻ đến chơi sau giờ học… Đó là ước mơ của tôi”, bà Nguyen cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng BúnBúnBún trên đường Kingsland thuộc khu Hackney của thủ đô London (Anh) đã bị cháy trụi vào rạng sáng 7.11 (giờ địa phương), và phía nhân viên đang tổ chức gây quỹ trên GoFundMe để giúp nhà hàng quay lại hoạt động.

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Nhà nghiên cứu về khoa học máy tính Tu Nguyen tại CCSE, thuộc Đại học bang Kennesaw tại bang Georgia (Mỹ), và nhóm nghiên cứu của ông mới đây nhận được khoản tài trợ lớn để phát triển “khuôn khổ toàn diện đầu tiên” cho hệ thống máy tính và hệ thống mạng mới.