Thời tiết đã bắt đầu mát mẻ, thế nên các cô gái cũng không còn ngại nướng bánh nữa nhỉ? Hãy thử làm một chiếc bánh vị táo thơm phức mùi quế cho một ngày tươi đẹp. Món bánh này siêu dễ nhưng lại siêu ngon đấy!
>> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy
>> Làm kem xoài dứa cho ngày nóng
Nguyên liệu:
- 2 quả táo to
- 100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 120g bột mì
- Đường
- Bột quế
Cách làm:
- Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- Trộn táo với một chút đường và bột quế
- Cắt bơ thành từng viên, cho vào tô trộn, cho bột mì, một ít bột quế và đường vào (đường nhiều hay ít tùy khẩu vị) rồi nhào đều đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối khá dẻo và không dính tay.
- Xếp táo vào khay nướng sao cho táo phủ kín mặt khay
- Bóp vụn bột và rắc đều lên trên táo sao cho bột phủ hết táo (không dùng tay ấn hay nén bột sau khi rắc xong).
- Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 30 phút ở 180 đến 210 độ, tùy lò.
- Bánh chín ăn nóng hay để nguội đều ngon.
Trà Linh (thực hiện)
Bình luận (0)