Đầu bếp nhà hàng Nhật Kissho (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn món khai vị với sốt mentai đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi sống: 5 lát mỏng
- Trứng cá tuyết: 50 gr
- Xốt mayonaise: 50 gr
- Xốt tabasco: 30 gr (thêm hương vị và độ cay)
- Dưa leo
- Măng tây.
Cách làm:
- Xốt mentai: Trộn đều trứng cá tuyết, sốt mayonaise và xốt tabasco thành hỗn hợp xốt mentai.
- Luộc măng tây, sau đó ngâm trong nước đá cho xanh, giòn.
- Xắt cá hồi thành từng lát mỏng với độ dài vừa đủ.
- Xắt dưa leo thành sợi.
- Xắt măng tây thành từng khúc.
- Xếp dưa leo và măng tây vào trong cá hồi, cuộn tròn.
- Rưới xốt theo hình zíc zắc lên mặt đĩa, xếp cá lên, lại tiếp tục rưới sốt lên trên và trang trí theo ý thích.
Vì đây là món sống nên yêu cầu chọn cá phải thật tươi ngon và dùng ngay sau khi chế biến để được thưởng thức hương vị tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng cho món ăn.
Bình luận (0)