Vị chua của sấu kết hợp cùng vị ngọt từ sườn heo tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán. Cùng vào bếp chế biến món bún sườn nấu sấu này nhé!
>> Làm bún sườn ngọt thanh đãi cả nhà
>> Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon
Sấu là một loại quả đặc trưng của miền Bắc, tuy chỉ xuất hiện vào dịp hè nhưng có thể bảo quản sấu để sử dụng trong suốt cả năm bằng cách cấp đông trong tủ lạnh. Bún sườn nấu sấu là một trong rất nhiều món ngon được chế biến từ sấu. Vị chua của sấu kết hợp cùng vị ngọt từ sườn heo tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán. Cùng vào bếp chế biến món bún sườn nấu sấu này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 4 quả sấu
- 200g chả lụa
- 1 quả cà chua
- 1 muỗng muối
- ½ muỗng bột ngọt
- Nước mắm, hành lá, ngò gai, hành tím khô, bún
Cách làm:
- Sườn heo cho vào nồi luộc với 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi bùng lên thì tắt bếp, đổ sườn ra rửa sạch vụn và bọt bẩn.
- Chả lụa thái sợi, cà chua cắt bỏ vỏ bổ miếng cau, sấu cạo vỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó cho sườn heo, chả lụa, cà chua và sấu vào nồi đảo đều cùng 1 muỗng muối.
- Thêm nước vào nồi sao cho ngập hết tất cả các nguyên liệu ở trên, đun lửa liu riu đến khi sườn được chín mềm, gia giảm độ mặn cho vừa ý với nước mắm. Tắt bếp.
- Vớt sấu ra dầm nát bỏ hạt và cho phần thịt sấu lại vào nồi, nêm thêm ½ muỗng bột ngọt.
- Cho bún vào tô, thêm hành lá - ngò gai thái nhỏ chan nước dùng cùng sườn và chả lụa vào và thưởng thức. Có thể thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)