Cướp biển tháo chạy khi thủy quân lục chiến Nga đến giải cứu tàu container ở vịnh Guinea

0 Thanh Niên Online

Tàu săn ngầm Phó đô đốc Kulakov đã đẩy lùi cướp biển và giải cứu thủy thủ đoàn trên tàu container MSC Lucia ở vùng biển ngoài khơi Tây Phi.

Cướp biển tháo chạy khi thủy quân lục chiến Nga đến giải cứu tàu container ở vịnh Guinea - ảnh 1

Tàu săn ngầm Phó đô đốc Kulakov của Nga

Bộ Quốc phòng nga

Theo Newsweek ngày 26.10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã ngăn chặn một vụ cướp tàu diễn ra ngoài khơi bờ biển Tây Phi và giải cứu thủy thủ đoàn trên một tàu container.

Tàu săn ngầm Phó đô đốc Kulakov (lớp Udaloy) nhận tín hiệu cầu cứu từ tàu MSC Lucia mang cờ Panama khi đang di chuyển ở vịnh Guinea giữa Togo và Cameroon.

Xem thủy quân lục chiến Nga giải cứu tàu container khói tay cướp biển

Những tên cướp biển vũ trang đã tiếp cận tàu, sử dụng xuồng cao tốc và lên tàu, trong khi thủy thủ đoàn trốn trong buồng máy.

Tàu chiến của Nga lập tức điều động trực thăng Kamov Ka-27PS với một đơn vị thủy quân lục chiến đến giải cứu. Sau khi thấy máy bay tới, những tên cướp biển đã rời tàu container, lên xuồng cao tốc và chạy hết tốc lực vào bờ.

Lực lượng chống khủng bố trên tàu Phó đô đốc Kulakov đã lên tàu MSC Lucia giải cứu thủy thủ đoàn và giúp kiểm tra tàu.

Cướp biển tháo chạy khi thủy quân lục chiến Nga đến giải cứu tàu container ở vịnh Guinea - ảnh 2

Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải hôm 25.10, chú thích rằng một xuồng cao tốc của cướp biển đang bỏ chạy sau khi thấy lực lượng Nga đến giải cứu tàu container Lucia tại vịnh Guinea

Bộ Quốc phòng Nga

Công ty theo dõi hàng hải Dryad Global cho hay sự việc xảy ra cách cảng Agbami của Nigeria khoảng 86 hải lý. Tàu MSC Lucia thuộc sở hữu của công ty tàu biển Mediterranean (Thụy Sĩ-Ý) hoạt động trên toàn cầu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu Phó đô đốc Kulakov đang hoạt động cùng tàu tiếp tế Academic Pashin và tàu cứu hộ Altai trong sứ mệnh kéo dài 3 tuần ở vịnh Guinea.

Vì sao cướp biển ngày càng lộng hành ở vùng vịnh Guinea?
Xem thủy quan lục chiến Nga giải cứu tàu container khói tay cướp biển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm