Cướp vũ trang thực hiện 'phi vụ triệu USD' ở cảng Chile

12/01/2023 09:55 GMT+7

Giới hữu trách Chile hôm 11.1 cho biết đang mở cuộc điều tra vụ cướp cảng biển San Antonio và chở đi nhiều container chứa đầy đồng thuộc về tập đoàn nhà nước Codelco.

Cảng San Antonio của Chile

Reuters

Ông Juan Carlos Catalan, công tố viên địa phương, cho biết 10 tay súng sớm ngày 10.1 đã tiến vào cảng San Antonio, tấn công bảo vệ và nhân viên trước khi chở đi 13 container, trong đó có 12 container chứa đồng.

“Toán cướp đã trói và đánh đập 1 bảo vệ và 4 nhân viên”, Reuters hôm 12.1 dẫn lời ông Catalan. Sau khi tìm cách cởi trói, các nạn nhân gọi điện báo nhà chức trách.

Ông Catalan cho hay giới chức năng đang mở cuộc điều tra vụ việc và tiến hành phân tích hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera an ninh (CCTV) ở cảng. Tuy nhiên, bọn cướp đã phá hoại các máy quay CCTV trước khi tấn công bảo vệ và nhân viên.

Trả lời Reuters, Tập đoàn Codelco cho biết số container đồng đang chuẩn bị được xuất khẩu và bảo hiểm đầy đủ. Dẫn nguồn tin từ cảnh sát, báo đài địa phương ước tính giá trị số container vừa bị cướp vào khoảng 4,4 triệu USD.

Trước đó, miền bắc Chile xảy ra nhiều vụ cướp có vũ trang, buộc chính phủ phải siết chặt công tác bảo vệ an ninh cho những chuyến xe lửa chở đồng từ tháng 10.2022.

Vụ cướp táo tợn cũng tăng thêm áp lực cho việc bảo vệ hoạt động vận tải đường biển của Codelco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới. Trong khi đó, các công ty khai khoáng của Chile liên tục than phiền về những vụ cướp do các nhóm vũ trang tiến hành.

Giới hữu trách đổ lỗi cho các tổ chức tội phạm quốc tế trong vụ tấn công cảng biển San Antonio hôm 10.1. Tuy nhiên, sau đó cảnh sát cho rằng nhiều khả năng băng nhóm địa phương đã đứng sau vụ này.

Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ trong vụ cướp mới nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.