Cứu bé trai 8 tháng tuổi ngừng tim, ngừng thở sau khi ngã vào xô nước

Bá Cường
Bá Cường
02/07/2022 09:47 GMT+7

Khi đang chuẩn bị nước tắm cho cháu trai, ông ngoại bất ngờ thấy cháu mình đang nằm úp trong xô nước. Cháu nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngày 2.7, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đội ngũ y bác sĩ vừa cứu sống một bé trai bị đuối nước trên cạn, bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngừng tim, ngừng thở.

Trước đó, vào chiều 29.6, ông ngoại đang chuẩn bị nước tắm cho cháu H.V.S (8 tháng tuổi) thì tá hỏa khi thấy cháu mình nằm úp trong xô nước, ông ngoại lập tức đưa cháu ra ngoài, gọi người đưa đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra vụ việc chỉ có ông ngoại ở cùng cháu H.V.S.

Cháu S. đã có thể tự thở, tuy nhiên vẫn phải theo dõi đặc biệt

CTV

Theo bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hân, Trưởng khoa nhi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, cháu S. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đội ngũ y bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng của cháu.

"Cháu S. khi cấp cứu đã ngừng thở, ngừng tim, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành hồi sức tim, phổi cho cháu. Sau 30 phút, tim cháu S. đã hoạt động trở lại. Đến thời điểm hiện tại cháu S. đã cai máy thở được một ngày, tình trạng của cháu vẫn đang được các bác sĩ theo dõi đặc biệt", bác sĩ Hân nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.