Cựu CEO Sam Altman không quay lại OpenAI

Cựu CEO Sam Altman không quay lại OpenAI

Phương Thúy
Phương Thúy
20/11/2023 20:34 GMT+7

Theo thông tin mới nhất, cựu CEO của OpenAI là Sam Altman chính thức không quay lại công ty sau khi bất ngờ bị sa thải.

Công ty mẹ của ứng dụng ChatGPT là OpenAI đang trải qua những biến động ở vị trí lãnh đạo. Cựu CEO công ty là Sam Altman bất ngờ bị sa thải, sau đó lại đàm phán để quay lại. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, vị cựu CEO này chính thức không quay lại công ty. Người giữ chức vụ CEO tạm thời của OpenAI là Emmett Shear, nhà đồng sáng lập nền tảng phát trực tuyến Twitch.

Diễn biến mới nhất tại OpenAI được cho là tiếp tục khiến công ty bị xáo trộn. Các nhà đầu tư đã nỗ lực đưa Sam Altman quay lại ghế nóng nhưng thất bại. Họ lo ngại việc sa thải đột ngột một trong những lãnh đạo công nghệ đang được quan tâm nhất hiện nay có thể khiến công ty chảy máu chất xám và ảnh hưởng đến giá trị công ty.

Theo trang The Information, một số nhân viên không hài lòng với quyết định sa thải của công ty đã rời khỏi trụ sở ở San Francisco.

Trong khi đó, hội đồng quản trị OpenAI cho rằng hành vi của Sam Altman và sự thiếu minh bạch trong tương tác của ông làm suy yếu khả năng của hội đồng quản trị trong việc giám sát công ty hiệu quả.

Trước đó, ngày 19.11, Reuters đưa tin rằng ông Altman đang thảo luận để quay trở lại ghế nóng. Cùng ngày, nhiều lãnh đạo chủ chốt của OpenAI đã bày tỏ sự ủng hộ Altman trên nền tảng X.

Sam Altman không quay lại OpenAI - Ảnh 1.

Microsoft đã tích hợp công nghệ OpenAI vào hầu hết các sản phẩm chính của mình

REUTERS

Trong hoàn cảnh này, bên bị thiệt lớn nhất có lẽ là Microsoft. Theo báo cáo, Microsoft đã đầu tư hơn 10 tỉ USD và sở hữu một lượng cổ phần lớn trong một đơn vị vì lợi nhuận do OpenAI điều hành. Microsoft đã tích hợp công nghệ OpenAI vào hầu hết các sản phẩm chính của mình và đánh bại các đối thủ để tung ra thị trường.

Đầu tháng 11, Microsoft đã đưa ra hơn 100 thông báo về việc tích hợp công nghệ OpenAI trên các công cụ AI, mô hình AI, công cụ trên đám mây. Như vậy, nếu OpenAI xáo trộn, rất có thể kế hoạch lớn của Microsoft cũng bị ảnh hưởng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.