Cựu danh thủ bóng bàn Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò vừa giành HCV lịch sử

Minh Tân
Minh Tân
14/05/2023 16:24 GMT+7

Ngày 14.5, cặp Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã giúp bóng bàn Việt Nam có được tấm HCV SEA Games lịch sử sau 26 năm chờ đợi. Đúng hơn 2 thập niên trước, thầy của họ là HLV Vũ Mạnh Cường và đồng đội Ngô Thu Thủy cũng đã giành HCV nội dung này tại đấu trường SEA Games.

Trước khi bước vào SEA Games 32 năm nay, mục tiêu của bóng bàn Việt Nam là những tấm HCV ở các nội dung của nam. Bởi kể từ khi đôi Vũ Mạnh Cường và Ngô Thu Thủy giành HCV thì bóng bàn Việt Nam chưa tìm được đôi nam nữ nào thay thế. Ngay ở vòng đấu đầu tiên, Anh Hoàng và Mai Ngọc cũng khá vất vả để vượt qua cặp đôi Philippines không quá mạnh. Tuy nhiên, ở những trận thi đấu tiếp theo thì Anh Hoàng và Mai Ngọc đã thi đấu quá xuất thần để giành vé vào chung kết.

HLV Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò với tấm HCV lịch sử ở SEA Games - Ảnh 1.

Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) càng thi đấu càng hay ở nội dung đôi nam nữ. Hiện 2 VĐV đang khoác áo CLB Hà Nội T&T do cựu danh thủ Vũ Mạnh Cường dẫn dắt

ĐỘC LẬP

Bóng bàn Việt Nam và tấm HCV lịch sử sau 26 năm chờ đợi

Theo dõi 2 học trò thi đấu trong trận chung kết, cựu danh thủ Vũ Mạnh Cường đã phải thốt lên: "Việc cả hai vào đến chung kết đã khiến tôi bất ngờ và rất vui mừng với sự tiến bộ của học trò. Mai Ngọc đã chứng tỏ được tâm lý rất tốt dù phải chơi ở một trận đấu được xem là lớn nhất trong sự nghiệp của cô bé sinh năm 2004. Anh Hoàng vẫn chứng tỏ được phẩm chất của mình nhưng thật sự vẫn còn thiếu điềm tĩnh ở những thời điểm quan trọng".

HLV Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò với tấm HCV lịch sử ở SEA Games - Ảnh 2.

Mai Ngọc và người đồng đội Anh Hoàng tái lập thành tích của HLV Vũ Mạnh Cường sau 26 năm

ĐỘC LẬP

Cựu danh thủ bóng bàn Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò vừa giành HCV lịch sử - Ảnh 3.

Cựu danh thủ bóng bàn Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò vừa giành HCV lịch sử - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Anh Hoàng và Mai Ngọc cũng vượt qua được những khó khăn để có được chiến thắng chung cuộc trước hai đối thủ rất mạnh Zhe Yu Chew - Jian Zeng của Singapore để giành tấm HCV và tái lập thành tích của chính "ông thầy" Vũ Mạnh Cường. HLV Vũ Mạnh Cường tràn đầy hạnh phúc chia sẻ với Thanh Niên sau chiến tích của Anh Hoàng và Mai Ngọc: "Tôi rất hạnh phúc khi những cô cậu học trò của mình đã tái lập thành tích của chính tôi sau 26 năm. 

Học trò ngoạn mục giành HCV, cựu tuyển thủ bóng bàn Vũ Mạnh Cường nói gì?

HLV Vũ Mạnh Cường tiết lộ về học trò với tấm HCV lịch sử ở SEA Games - Ảnh 3.

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Cường

MINH TÂN

Thời điểm ván thứ tư chính là lúc tôi lo lắng nhất, bởi nếu không giành được chiến thắng nhiều khả năng Hoàng và Ngọc sẽ gặp bất lợi về tâm lý. Ở trận đấu này, Mai Ngọc đã chơi tốt nhưng 3 lần bị trọng tài bắt điểm giao bóng khiến một tay vợt trẻ gặp khó khăn, nhưng tôi không thể ngôi im khi cả hai học trò đã có được điểm thắng cuối cùng. Thật quá tuyệt vời và chúc mừng hai em!".

Vũ Mạnh Cường được xem là tay vợt nam có thành tích tốt nhất của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games với 2 lần vô địch đơn (1995 và 2001) và tấm HCV đôi nam nữ ở SEA Games 1997 cùng với Ngô Thu Thủy. Tại giải trong nước, tay vợt người Hải Dương cũng có 7 lần vô địch quốc gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.