Cựu du học sinh Chevening chia sẻ về ‘Lãnh đạo không chức danh’

12/01/2019 15:14 GMT+7

Ngày 12.1, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã tổ chức buổi chia sẻ 'Lãnh đạo không chức danh' với 4 diễn giả là 4 cựu du học sinh được trao học bổng thạc sĩ toàn phần Chevening của chính phủ Anh.

Phát biểu khai mạc, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons cho biết: “Chủ đề ngày hôm nay Lãnh đạo không chức danh - được thết kế để chia sẻ với các bạn về những khía cạnh khác của lãnh đạo và sau đó các bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những bài học này trong cuộc sống, công việc hằng ngày”.
Sau phát biểu trên, 4 diễn giả là cựu du học sinh chương trình học bổng Chevening có buổi chia sẻ về kinh nghiệm học tập. Bốn diễn giả này là: Nguyễn Ngọc Hà, thạc sĩ ngành Chính sách về các nguồn lực quốc tế và phát triển, Trường ĐH Leeds (chương trình Chevening 2007 - 2008); Phạm Thị Thủy Tiên, thạc sĩ ngành Tâm lý học, Trường ĐH Surrey (2016 - 2017); Vũ Long, thạc sĩ ngành Sinh vật biển, Trường ĐH Bangor (2017 - 2018) và Vũ Thị Hường, thạc sĩ ngành Quản trị quốc tế, Trường ĐH Tây Anh Quốc (2017 - 2018).
Bốn diễn giả đã xuất sắc vượt qua các ứng viên để được nhận học bổng toàn phần Chevening và nay trở về nước tiếp tục công việc, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
Các cựu du học sinh đã cùng chia sẻ những góc nhìn khác nhau về “lãnh đạo” với quan niệm “lãnh đạo là ở thái độ, không phải ở vị trí”.
Nhiều khán giả đặt câu hỏi và chia sẻ quan điểm cá nhân về quá trình học tập, làm việc và nỗ lực rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.
“Tiềm năng lãnh đạo luôn ẩn hiện trong mỗi chúng ta, hãy quan sát, học hỏi, tôn trọng và không ngần ngại khám phá, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy mình đã đi xa như thế nào”, ông Gibbons nhắn nhủ.
Thông tin về học bổng Chevening
Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh (FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác.
Học bổng Chevening dành cho ứng viên ở tất cả ngành nghề và đến từ tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp tư nhân.
Học bổng Chevening mùa 2020 - 2021 sẽ mở đơn vào tháng 8.2019. Để ứng tuyển học bổng Chevening, các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu: là công dân Việt Nam, chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh, tốt nghiệp đại học với thành tích học tập tốt, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng cần đáp ứng được yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh của Chevening và nhận được ít nhất một thư chấp nhận học thạc sĩ tại trường đại học ở Anh, tuy nhiên hai điều kiện này chưa cần ngay tại thời điểm nộp hồ sơ. Quan trọng hơn, ứng viên cần có tiềm năng lãnh đạo, thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và cam kết trở về Việt Nam để làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.