Cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng tham ô hơn 400 tỉ

Lê Tân
Lê Tân
27/08/2020 06:28 GMT+7

TAND TP.Hải Phòng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng, trong đó, bị cáo Trần Thị Kim Chi, cựu giám đốc chi nhánh, là người tổ chức, chỉ đạo các bị cáo khác.

Sáng 26.8, TAND TP.Hải Phòng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng. 4 bị cáo trong vụ án này là Trần Thị Kim Chi, cựu giám đốc chi nhánh; Lê Vương Hoàng, nguyên kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên trưởng phòng kế toán kho quỹ; và Chu Văn Nha, nguyên thủ quỹ (đều thuộc OceanBank chi nhánh Hải Phòng).
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, từ tháng 5.2012 - 8.2017, các bị can đã lợi chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng sơ hở của ngân hàng trong công tác quản lý, phát hành thẻ tiết kiệm (TK), đã dùng thủ đoạn gian dối nhận tiền gửi TK của khách hàng, nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý của OceanBank; tất toán khống, lập khống hồ sơ vay cầm cố thẻ TK của khách hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng; phát hành 109 thẻ TK ngoài hệ thống cho 27 khách hàng để chiếm đoạt của OceanBank chi nhánh Hải Phòng tổng số tiền hơn 400 tỉ đồng. Các bị cáo còn gây thiệt hại cho OceanBank hơn 9 tỉ đồng (là tiền lãi của 107 thẻ TK lập khống).
Viện KSND tối cao nhận định, Trần Thị Kim Chi là người thực hiện hành vi tổ chức, chỉ đạo các bị cáo Lê Vương Hoàng, Nguyễn Thị Minh Huệ và Chu Văn Nha thực hiện các hành vi phạm tội. Căn cứ kết quả điều tra, Viện KSND tối cao kết luận, 4 bị cáo trên đã phạm tội tham ô tài sản.
Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong nhiều ngày. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.