Cựu giám đốc Samsung tiết lộ bí mật thương mại cho Foxconn

29/06/2023 09:27 GMT+7

Thông tin về một cựu giám đốc điều hành của Samsung Electronics đã bị truy tố vào tháng trước với cáo buộc làm rò rỉ bí mật công ty cho các đối thủ đang được làm rõ hơn.

Theo Gizmochina, các công tố viên Hàn Quốc đã tiết lộ thêm chi tiết liên quan đến cáo buộc khi cho biết cựu giám đốc điều hành của Samsung đã sử dụng dữ liệu bị đánh cắp để hỗ trợ Foxconn thành lập một nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc.

Cựu giám đốc Samsung tiết lộ bí mật thương mại cho Foxconn - Ảnh 1.

Choi Jinseog và Foxconn là những cái tên được nhắc đến trong cáo trạng

REUTERS

Vị lãnh đạo được đề cập này được xác định là Choi Jinseog. Mặc dù bản cáo trạng ban đầu không tiết lộ bất kỳ cái tên nào nhưng các phương tiện truyền thông đưa tin sau đó đã liên kết Choi với Foxconn thông qua mối quan hệ của ông với công ty. Bản cáo trạng cho rằng công ty của Choi là Jin Semiconductor - có hợp đồng với Foxconn vào năm 2018 - đã lấy thông tin bí mật về mạng lưới nhà cung cấp, bí mật thương mại... của Samsung.

Choi được cho là đã tuyển dụng trộm một số lượng đáng kể nhân viên của Samsung và các chi nhánh của công ty để thu thập thông tin một cách bất hợp pháp. Ông cũng có được thông tin về "phòng sạch điện tử" thông qua Cho Young-sik, một nhân viên tại Samoo Architects & Engineers - công ty con của Samsung C&T chịu trách nhiệm trong việc thiết kế kiến trúc và quản lý xây dựng. Ngoài ra, Choi cũng bị cáo buộc đã mua bản thiết kế nhà máy của Samsung từ một nhân viên tại HanmiGlobal.

Trong khi bên công tố tuyên bố thông tin bị đánh cắp nhằm hỗ trợ Foxconn xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, luật sư của Choi khẳng định nhà máy chưa bao giờ được xây dựng. Luật sư lập luận rằng thông tin mà Choi thu được không liên quan đến thiết kế hoặc sản xuất chip, đồng thời gợi ý các tiêu chuẩn ngành cho việc xây dựng "phòng sạch điện tử" đều được công khai. Foxconn, Samoo Architects & Engineers và HanmiGlobal không liên quan đến bất kỳ hành vi sai trái nào.

Được biết, Choi Jinseog từng là một nhân vật nổi bật trong ngành công nghiệp chip của Hàn Quốc. Ông đã có một sự nghiệp thành công tại Samsung, nơi ông đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chip nhớ DRAM và công nghệ xử lý tấm wafer. Sau đó, ông gia nhập SK Hynix với tư cách là Giám đốc công nghệ. Nhà máy Foxconn trong cáo buộc được cho là sản xuất chip bộ nhớ DRAM 20nm với công suất sản xuất theo kế hoạch là 100.000 tấm wafer mỗi tháng. Điều quan trọng cần lưu ý là các cáo buộc chống lại Choi Jinseog phải tuân thủ các thủ tục pháp lý và cần điều tra thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.