Cựu 'phó tướng' của ông Trump tin đảng Cộng hòa có lộ trình giành chiến thắng 4 năm sau

30/04/2021 10:45 GMT+7

Cựu phó tổng thống Mike Pence đã quay lại vũ đài chính trị Mỹ với bài phát biểu về lộ trình giúp đảng Cộng hòa giành lại Nhà Trắng từ tay đảng Dân chủ, nhưng không đề cập đến khả năng ông tranh cử hay không.

Cựu phó tổng thống Pence đã phát biểu suốt 30 phút tại sự kiện ở Columbia, bang South Carolina, do Hội đồng Gia đình Palmetto tổ chức, theo Reuters hôm 30.4.
Đây là bài phát biểu đầu tiên của ông kể từ khi ông và Tổng thống lúc đó là Donald Trump chuyển giao quyền lực cho Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris vào ngày 20.1.
Ông Pence xuất hiện với bề ngoài khỏe mạnh, chỉ vài tuần sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim.
Vị cựu phó tướng của ông Trump nhắc lại chiến lược mà đảng Cộng hòa triển khai khi giành quyền kiểm soát hạ viện từ tại Dân chủ vào năm 2010, thời điểm giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.
“Chúng ta sẽ lập lại chiến tích này trong 4 năm nữa”, ông Pence tuyên bố. “Chúng ta đang nắm lộ trình giành chiến thắng và giờ đây chúng ta có trách nhiệm biến nghị trình này thành chiến thắng cho người dân Mỹ”.

Vắc xin Covid-19, cứu trợ người dân, chó cưng khó bảo: dấu ấn 100 ngày tại vị của Tổng thống Biden

Trong khi ông Pence không đề cập đến khả năng gia nhập đường đua vào Nhà Trắng năm 2024, bài phát biểu trên là tín hiệu cho thấy ý định của cựu phó tổng thống tiếp tục bám trụ cuộc chơi trong bối cảnh đảng Cộng hòa tìm cách giành lại Nhà Trắng và thượng viện Mỹ sau thất bại năm 2020.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.