Cứu sống thai nhi từ người mẹ thiệt mạng dưới bom đạn Israel

Cứu sống thai nhi từ người mẹ thiệt mạng dưới bom đạn Israel

23/04/2024 11:01 GMT+7

Một bé gái đã được cứu sống từ bụng của thai phụ Palestine thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel tại thành phố Rafah ở Gaza.

Một bé gái đã được phẫu thuật để cứu ra từ bụng của một phụ nữ Palestine thiệt mạng cùng chồng và con gái trong một cuộc tấn công của Israel tại thành phố Rafah, miền nam Gaza. Các quan chức y tế Palestine cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công vào hai ngôi nhà, bao gồm 13 trẻ em trong một gia đình.

Bé gái sơ sinh nặng 1,4kg, được sinh mổ khẩn cấp, hiện đã ổn định và cải thiện dần, theo thông tin từ bác sĩ Mohammed Salama. Người mẹ quá cố là cô Sabreen Al-Sakani, đã mang thai được 30 tuần.

Đứa bé được đặt trong lồng ấp ở bệnh viện Rafah cùng với một đứa trẻ sơ sinh khác.

Người chú Rami Al-Sheikh cho biết chị gái của bé là Malak, người cũng thiệt mạng trong cuộc không kích, đã muốn đặt tên cho em gái của mình là Rouh, có nghĩa là linh hồn trong tiếng Ả Rập.

Bé gái được cứu khỏi bụng mẹ hiện nằm trong lồng ấp tại bệnh viện Al-Emirati ở Rafah (phía nam Dải Gaza), ngày 21.4.2024

Bé gái được cứu khỏi bụng mẹ hiện nằm trong lồng ấp tại bệnh viện Al-Emirati ở Rafah (phía nam Dải Gaza), ngày 21.4.2024

REUTERS

Bác sĩ Salama cho biết em bé sẽ phải nằm viện từ 3 đến 4 tuần. “Sau đó chúng tôi sẽ xem xét việc cháu xuất viện, xem bé sẽ về đâu, về với gia đình, về với dì, chú hay ông bà. Đây là bi kịch lớn nhất. Ngay cả khi đứa trẻ này sống sót, cháu sinh ra là một đứa trẻ mồ côi”, ông chi biết.

Hơn một nửa trong số 2,3 triệu người dân Gaza đã đổ về Rafah để tìm nơi trú ẩn trước cuộc tấn công của Israel vốn đã tàn phá phần lớn Dải Gaza trong sáu tháng qua.

Israel đang đe dọa sẽ tiến hành tấn công trên bộ vào khu vực, nơi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các tay súng của nhóm chiến binh Hamas phải bị loại bỏ để đảm bảo chiến thắng của Israel trong cuộc chiến.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Israel không tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở Rafah để tránh gây thêm thương vong cho dân thường Palestine.

Cơ quan y tế Palestine cho biết hơn 34.000 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel kể từ ngày ngày 7.10.2023.

Bộ Y tế Palestine hôm 21.4 cho biết các cuộc tấn công của quân đội Israel đã khiến 48 người Palestine thiệt mạng và 79 người khác bị thương trên khắp Dải Gaza trong 24 giờ qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.