Cựu thủ tướng Pakistan bị bắn khi đang dẫn đầu biểu tình

03/11/2022 20:38 GMT+7

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 3.11 đã bị bắn vào chân khi đang dẫn đầu một cuộc biểu tình yêu cầu chính phủ tổ chức bầu cử.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc mít tinh ở Lahore, Pakistan hồi tháng 4

reuters

Reuters dẫn lời nghị sĩ Asad Umar thuộc đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết ông Khan (70 tuổi) ngày 3.11 đã bị thương ở ống chân sau khi đoàn xe của ông bị bắn giữa một cuộc biểu tình.

Ông Umar nói một số đồng nghiệp cũng bị thương và có thông tin cho thấy một người đã thiệt mạng.

"Một người đàn ông đã nổ súng bằng vũ khí tự động. Một số người bị thương. Ông Imran Khan cũng bị thương", ông Umar nói. Hiện cựu Thủ tướng Khan đã được đưa đến bệnh viện.

Vụ tấn công xảy ra ở Wazirabad, cách thủ đô Islamabad của Pakistan gần 200 km trong lúc ông Khan đang dẫn đầu một cuộc tuần hành từ Lahore về Islamabad từ ngày 28.10 để yêu cầu chính phủ nhanh chóng tổ chức bầu cử. Có hàng trăm người trong đoàn xe này.

AFP dẫn lời ông Raoof Hasan, một trợ lý của ông Khan, cho biết một nghi phạm của vụ nổ súng đã bị bắn chết. Hiện vẫn chưa rõ ai đã bắn chết người này. Nghi phạm còn lại đã bị bắt giữ.

"Họ muốn ám sát ông ấy", ông Hasan nói.

Thủ tướng Shehbaz Sharif của Pakistan đã lên án vụ xả súng và ra lệnh cho bộ trưởng Nội vụ thực hiện một cuộc điều tra ngay lập tức.

Kể từ mất chức thủ tướng vào tháng 4 sau một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội, ông Khan đã tổ chức các cuộc biểu tình trên khắp Pakistan để chống lại chính phủ đương nhiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.