Cựu Tổng thống Trump gây tranh cãi vì chụp ảnh với 'giang hồ'

24/01/2023 18:37 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi sau khi bức ảnh ông chụp chung với một “gã giang hồ” khét tiếng ở Philadelphia bị rò rỉ.

Báo The Philadelphia Inquirer đã thu được từ một nguồn giấu tên bức ảnh cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ ngón cái chụp chung với hai người đàn ông vào đầu tháng này tại một câu lạc bộ golf do ông Trump làm chủ. Một trong những người đàn ông trong ảnh là Joseph “Skinny Joey” Merlino, một “gã giang hồ” khét tiếng ở Philadelphia, bang Pennsylvania.

The Philadelphia Inquirer cho biết ông Merlino từng là “thủ lĩnh của một băng nhóm bạo lực đang trên đường trở thành ông trùm của một hoạt động tội phạm có tổ chức ở hai thành phố Philadelphia và Atlantic”.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) chụp ảnh cùng Joseph “Skinny Joey” Merlino (phải)

chụp màn hình The Philadelphia Inquirer

Ông Merlino bị kết vì phạm tội có tổ chức vào năm 2001 và phải ngồi tù 10 năm. Ông lại bị bắt giam vào năm 2018 sau khi nhận tội đánh bạc và được trả tự do vào năm 2020.

Người phát ngôn của ông Trump không cho biết liệu cựu tổng thống có quen biết Merlino hay không. “Cựu tổng thống Trump chụp vô số ảnh với mọi người. Điều đó không có nghĩa là ông ấy biết tất cả những người mà ông ấy tiếp xúc”, người phát ngôn cho biết.

Theo The Philadelphia Inquirer, ông Trump và Merlino "có chung sở thích chơi golf và ác cảm với những người ‘đổi phe’ để trở thành nhân chứng giúp đỡ các nhà điều tra liên bang".

Ông Trump đã thể hiện rõ quan điểm của mình vào năm 2018, khi cựu luật sư của ông, Michael Cohen, bắt đầu hợp tác với các nhà điều tra đang xem xét mối liên hệ của ông Trump với Nga. Ông Cohen đã vào tù vì tội danh liên quan đến tải chính của chiến dịch tranh cử và nói dối trước quốc hội.

“Đây gọi là lật mặt và điều này gần như là bất hợp pháp”, ông Trump nói.

Cùng năm đó, sau khi bị kết án, ông Merlino nói: “Tổng thống Trump đã đúng. Kẻ lật mặt phải nằm ngoài vòng pháp luật”.

Cựu Tổng thống Trump thường xuyên được so sánh với trùm mafia vì ông có xu hướng đe dọa những người không tuân lệnh và có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức ở New York, bao gồm trùm xã hội đen khét tiếng Anthony “Fat Tony” Salerno.

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.