Cựu Tổng thống Trump sắp tổ chức lại các sự kiện chính trị sôi động

14/05/2021 10:40 GMT+7

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ quay lại vũ đài chính trị với hai cuộc mít tinh đặc trưng vào tháng sau, và thêm một sự kiện được lên lịch vào dịp Quốc khánh Mỹ (4.7), theo một nguồn thạo tin.

Đội ngũ của ông Trump vẫn chưa xác định được địa điểm tổ chức, theo Hãng Bloomberg hôm 14.5 dẫn nguồn tin.
Những sự kiện mít tinh, được truyền thông Mỹ mô tả “ồn ào, náo nhiệt”, thường xuyên được tổ chức trong các chiến dịch tranh cử của nhà cựu lãnh đạo vào năm 2016 và 2020, cũng như trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.
Trong bối cảnh cựu tổng thống Mỹ bị cấm trên Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác, các cuộc mít tinh dạng này hứa hẹn mang đến nền tảng lớn nhất cho phép ông lan truyền thông điệp và duy trì sự hiện diện trên chính trường Mỹ kể từ khi ông phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, bang Florida, vào tháng 2.

Đảng Cộng hòa loại nữ nghị sĩ chỉ trích ông Trump khỏi vị trí lãnh đạo tại Hạ viện

Ông Trump vẫn chưa vội tung con bài tẩy về khả năng một lần nữa tái tranh cử vào năm 2024, và cựu chủ nhân Nhà Trắng lên kế hoạch ủng hộ những ứng viên được liệt vào dạng “trung thành, và ủng hộ” nghị trình của mình.
Trong một diễn biến mới nhất, ông cũng đề cử hạ nghị sĩ Elise Stefanik thay thế bà Liz Cheney vừa bị loại trừ khỏi dàn lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại hạ viện vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông.
Ông Trump cũng dự kiến xuất hiện tại sự kiện gây quỹ đầu tiên của siêu ủy ban hành động chính trị mà ông hậu thuẫn, diễn ra vào ngày 22.5 ở New Jersey.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.