'Phòng Bầu dục' mới của cựu Tổng thống Trump hé lộ điều gì?

06/04/2021 08:57 GMT+7

Một khối tường biên giới, bản sao chiếc bàn siêu quyền lực ở Phòng Bầu Dục, tranh vẽ Núi Rushmore và Diet Coke, đó là một số điểm đáng chú ý trong bức ảnh đầu tiên tiết lộ phòng làm việc của cựu Tổng thống Trump.

Tấm ảnh chụp cựu Tổng thống Trump tại phòng làm việc mới ở Mar-a-Lago đã hé lộ phần nào manh mối về giai đoạn sau nhiệm kỳ của ông, theo báo New York Post hôm 5.4.
Trong ảnh, ông Trump ngồi đằng sau một chiếc bàn rất giống chiếc bàn nổi tiếng của các tổng thống Mỹ ở Phòng Bầu Dục, kế bên là cựu cố vấn Stephen Miller. Chính ông Miller là người đã đăng tấm ảnh lên tài khoản cá nhân trên Twitter, chia sẻ về “cuộc gặp tuyệt vời” với ông Trump.
Một cặp kính và tờ báo Wall Street Journal mở ra được đặt trên bàn trước mặt ông Trump. Cựu lãnh đạo Mỹ hiếm khi đeo kính trong thời gian ở Nhà Trắng.
Một chai Diet Coke, nước uống yêu thích của ông Trump đã bị che một phần đằng sau điện thoại, nhưng trên bàn dường như không có nút bấm gọi nước.
Trên bức tường phía sau lưng ông Trump là tấm ảnh Núi Rushmore với 4 vị tổng thống Mỹ. Năm ngoái, ông Trump cho hay từng nghĩ đến chuyện thêm hình ảnh của mình lên núi này.
Trên bàn cũng đặt một khối kim loại từng dùng để xây tường biên giới Mỹ-Mexico. Nó đã được biến thành quà lưu niệm tặng ông Trump trong chuyến đi hồi tháng 4.2019 đến khu vực Calexico của bang California.

Tượng “Phật Trump" bán chạy nhờ ý tưởng thú vị của chủ nhân

Trước đó, ông Trump và cựu đệ nhất phu nhân Melania thông báo chính thức mở website thúc đẩy sự kết nối với người ủng hộ. Địa chỉ website là 45office.com, mà theo nhà cựu lãnh đạo là một phần của lời hứa “đặt nước Mỹ trên hết”, theo Reuters.
Ông Trump cũng đang tìm kiếm các đối tác để quay lại mạng xã hội. Hiện ông đang sử dụng tài khoản thư điện tử 45 Office để công bố các thông điệp và quan điểm chính trị của mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.