Cựu trợ lý từng tố cáo ông Biden đã tới Nga

Khánh Như
Khánh Như
01/06/2023 10:19 GMT+7

Bà Tara Reade, người từng tố cáo ông Joe Biden tấn công tình dục nhưng bị ông bác bỏ, thông báo đã tới Nga vào đầu tuần này.

Đài Fox News hôm 31.5 đưa tin bà Tara Reade, cựu nhân viên tại Thượng viện Mỹ, người vào năm 2020 cáo buộc ông Joe Biden tấn công tình dục, đầu tuần này cho biết đã sang Nga. Ông Biden đã phủ nhận cáo buộc trên khi tranh cử tổng thống năm 2020.

"Tôi vẫn còn hơi choáng một chút nhưng tôi cảm thấy rất ổn", bà Reade nói với hãng tin Sputnik của Nga. Ngồi cạnh bà Reade trong cuộc phỏng vấn là bà Maria Butina, một điệp viên Nga từng bị bỏ tù ở Mỹ nhưng hiện là một nghị sĩ Nga. 

Cựu trợ lý từng tố cáo ông Biden quấy rối tình dục "đào thoát" sang Nga

"Tôi cảm thấy được bao bọc bằng sự bảo vệ và an toàn... Tôi thực sự rất biết ơn Maria và tất cả những người đã bảo vệ tôi vào thời điểm rất khó để biết liệu tôi có an toàn hay không", bà Reade nói thêm.

Người phụ nữ nói bị ông Biden lạm dụng tình dục đã bỏ trốn sang Nga - Ảnh 1.

Bà Tara Reade xuất hiện trước truyền thông Nga

AFP

Bà Reade nói với Sputnik rằng quyết định đào thoát sang Nga là rất khó khăn, nhưng hiện bà đang "tận hưởng thời gian ở Moscow" và cho biết mình "cảm thấy rất thoải mái như ở nhà".

Nhà Trắng và Tổng thống Biden chưa bình luận gì về những phát biểu của bà Reade tại Nga.

Bà Reade năm nay 59 tuổi, từng là trợ lý của ông Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ đại diện bang Delaware. Vào năm 2020, bà Reade nói rằng vào năm 1993, tại một hành lang ở Thượng viện, bà đã bị ông Biden đẩy vào tường và có hành động tấn công tình dục. Tại thời điểm bị cáo buộc, ông Biden là ứng viên tổng thống Mỹ. Ông đã phủ nhận tất cả cáo buộc cho rằng ông từng lạm dụng tình dục bà Reada. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.