Cứu trợ người dân nghèo làng chài ven sông Hồng

0 Thanh Niên Online
20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC đã bơi ra làng chài ven sông Hồng để trao Túi an sinh giúp những người khó khăn sinh sống tại đây.
 
Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC ra sông Hồng cứu trợ bà con nghèo /// BTC cung cấp
Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC ra sông Hồng cứu trợ bà con nghèo
BTC cung cấp

Sáng 16.9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội đã tổ chức trao Túi an sinh hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồnghoàn cảnh khó khăn, với sự tham gia của anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội.

Chương trình có sự phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC, cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT đường thủy.

Cứu trợ người dân nghèo làng chài ven sông Hồng - ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Tiến (bên trái ảnh) thăm hỏi một em bé đến nhận quà của chương trình

BTC cung cấp

20 xuồng hơi thuộc Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC xuất phát từ bến đò Khuyến Lương, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai (Hà Nội), chở 150 suất quà đến trao tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng,

Tại đây có một số người dân nghèo làm nghề chài lưới, lấy thuyền, bè làm nhà, nên dịch Covid-19 khiến họ càng khó khăn. Các suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… đã được trao tận tay các gia đình.  

Trong 150 suất quà, có 100 suất quà của Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội; 50 suất quà do thành viên Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC đóng góp, với tổng trị giá 95 triệu đồng.

Cứu trợ người dân nghèo làng chài ven sông Hồng - ảnh 2

Cụ bà 80 tuổi xúc động nhận được quà cứu trợ của chương trình

BTC cung cấp

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch Covid-19”, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT đường thủy, tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Cứu trợ người dân nghèo làng chài ven sông Hồng - ảnh 3

Chương trình được Đội CSGT đường thủy hỗ trợ để trao quà tới người dân

BTC cung cấp

"Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn - Hội thủ đô và các thành viên thuộc Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC đối với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19", anh Tiến nói.

Đây cũng là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm