Cựu vô địch SEA Games môn bơi lội phá kỷ lục chạy bộ 10 km

0 Thanh Niên Online

Tay bơi Lâm Quang Nhật, người từng giành huy chương vàng SEA Games nội dung 1500m tự do đã ghi dấu ấn khi chuyển sang 3 môn phối hợp và mới nhất là chinh phục bản thân khi chạy bộ 10km ở giải chạy tại Thái Lan.

Sau khi giã từ sự nghiệp đỉnh cao ở môn bơi lội, Lâm Quang Nhật đã chuyển sang thi đấu 3 môn phối hợp, tập tành chạy bộ cũng như đạp xe. Dù cả 2 loại hình này đều rất mới mẻ nhưng kình ngư của Việt Nam đã sớm khẳng định mình tại nhiều giải đấu mà anh tham gia, đặc biệt là SEA Games tranh ở Quảng Ninh vừa rồi. Để nâng cao hơn nữa thành tích, Lâm Quang Nhật đã không ngừng tham dự các nội dung bổ trợ mà giải chạy tại Thái Lan mang tên ASICS META: Time: Trials Bangkok 2022 thực sự đã giúp anh gây dấu ấn.

Cựu vô địch SEA Games môn bơi lội phá kỷ lục chạy bộ 10 km - ảnh 1

Lâm Quang Nhật tại giải đấu ở Thái Lan

BTC

Cựu vô địch SEA Games tham gia cùng với người đồng đội là Nguyễn Anh Trí giúp Việt Nam có 2 đại diện trong số 20 VĐV góp mặt ở phần thi cho nam chuyên nghiệp chạy 10km. Thành tích của Nhật là 41 phút 16 giây dù về thứ 16 nhưng đã phá kỷ lục của chính anh. Nhật cũng là 1 trong 2 tay chạy phá kỷ lục của chính mình, người còn lại chính là chân chạy người Malaysia Muhammad Ikbolase về nhất sau 31 phút 31 giây và nhận phần thưởng 500 USD. Trong khi đó Anh Trí xuất sắc về thứ tư sau 33 phút 19.

Cựu vô địch SEA Games môn bơi lội phá kỷ lục chạy bộ 10 km - ảnh 2

Các VĐV nữ giành giải thưởng

BTC

Phát biểu khi phá kỷ lục, Quang Nhật cho biết: “ Trước đây tôi chưa có cơ hội tập và thi đấu nội dung chạy 10km. Thành tích tốt nhất của tôi ở nội dung chạy 3 môn phối hợp là 43 phút 24 giây. Nhưng ở giải chạy tổ chức ở Thái Lan lần này nhờ đường đua tốt, thời tiết thuận lợi, có sự tập trung cao nên tôi đã kéo được thời gian chạy xuống hơn 2 phút. Tôi rất hạnh phúc với kỷ lục mới của chính mình và sẽ cố gắng nhiều hơn”.

Cựu vô địch SEA Games môn bơi lội phá kỷ lục chạy bộ 10 km - ảnh 3

Lâm Quang Nhật tại giải chạy ở Thái Lan

BTC

Ở nội dung nữ, Việt Nam có một VĐV tham dự là Nguyễn Thị Phương Trinh, người từng giúp đội tuyển các môn phối hợp của Việt Nam có huy chương ngay lần đầu dự SEA Games năm 2019 khi chị cán đích ở vị trí thứ 7 sau 43 phút 10 giây. Người về đầu ở nội dung này là chân chạy huy chương Đồng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Goh Chui Ling, người Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm