Đã có 170 người chết vì viêm phổi Vũ Hán, hơn 7.000 ca nhiễm

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Sức khỏe Vũ Hán hôm nay 30.1 xác nhận tính đến cuối ngày 29.1 có thêm 37 người chết vi viêm phổi Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc và số ca nhiễm mới tăng thêm 1.032, theo Reuters.

Bác sĩ điều trị bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc ở Vũ Hán hôm 28.1 /// Reuters
Bác sĩ điều trị bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc ở Vũ Hán hôm 28.1
Reuters

Những con số nói trên lần lượt nâng số ca tử vong vì viêm phổi Vũ Hán và ca nhiễm ở Hồ Bắc lần lượt lên 162 và 4.586. Tính đến hết ngày 29.1, số người chết ở Trung Quốc là 170 và số ca nhiễm được biết chỉ trong nước này là 7.158, nâng tổng số ca nhiễm lên toàn cầu là 7.251, gần bằng tổng số ca mắc bệnh dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), vốn đã cướp đi sinh mạng của gần 650 người khắp Trung Quốc trong năm 2002-2003, theo tờ South China Morning Post.

[VIDEO] Số người chết vì vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán tiếp tục tăng cao

Giới chức Trung Quốc xác nhận ngoài số ca nhiễm được xác nhận còn có hơn 9.000 trường hợp bị nghi nhiễm vi rút corona, gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vi rút này được cho là xuất phát từ một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ Hồ Bắc, hồi tháng trước.

Những trường hợp nhiễm bệnh đã vượt ra khỏi biên giới của Trung Quốc đại lục, đến Hồng Kông, Macau, Đài Loan, Mỹ và nhiều nước khác, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, kể từ khi chính quyền Trung Quốc xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào cuối tháng 12.2019.

[VIDEO] Mỹ, Nhật đưa công dân khỏi Vũ Hán, kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng vì vi rút corona mới

Trong ngày 29.1, Bộ Y tế Pháp xác nhận ca nhiễm vi rút corona thứ 5 và bệnh nhân mới là con gái của cụ ông 80 tuổi đã nhập viện vì bệnh viêm phổi Vũ Hán, theo Reuters.

Cùng ngày, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho hay chính phủ Anh đang sắp xếp một chuyến bay để đưa các công dân nước này khỏi Vũ Hán, theo Reuters. Ngoài ra, Cố vấn Kinh tế Larry Kudlow của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay Nhà Trắng đang xem xét hạn chế thêm các hãng hàng không nước này thực hiện các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm