Đà Nẵng: Cảnh báo các loại ma túy mới núp bóng cà phê, thực phẩm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
20/07/2023 15:43 GMT+7

Ngày 20.7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương trong toàn TP.Đà Nẵng về việc tăng cường đấu tranh tội phạm với loại ma túy mới.

Theo Phòng Kỹ thuật hình sự, thời gian gần đây, đơn vị tiếp nhận trưng cầu giám định trong các vụ án ma túy đối với chất bột trong các gói ni lông có nhãn hiệu "White Coffee", "Coffee House"…

Qua công tác giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự xác định trong các gói tương tự cà phê nói trên có các loại ma túy MDMA, Methamphetamine, Ketamine và Nimetazepam.

Đà Nẵng: Cảnh báo các loại ma túy mới núp bóng cà phê, thực phẩm - Ảnh 1.

Ma túy ngụy trang trong các gói cà phê, bị Công an Q.Ngũ Hành Sơn phát hiện vào tháng 6.2023

NGUYỄN TÚ

Đáng chú ý, Nimetazepam là một loại ma túy tổng hợp lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Theo Phòng Kỹ thuật hình sự, thủ đoạn mà tội phạm ma túy sử dụng là pha trộn nhiều loại ma túy khác nhau, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống. Khi quan sát bằng mắt thường, các sản phẩm này có bao bì, nhãn mác, màu sắc và mùi hương chất bột giống như các loại cà phê tiện lợi thường dùng.

Người sử dụng chỉ việc pha chất bột này với nước và sử dụng như các loại nước giải khát, cà phê.

Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định, khi sử dụng, các chất ma túy nói trên sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, gây ảo giác mạnh và có thể dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc rơi vào trạng thái hôn mê, vô thức, có thể tử vong.

Do đó, Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an quận huyện, xã phường chủ động trong việc nhận diện, tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác để phòng ngừa, ngăn chặn trước tác hại của loại ma túy mới.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 20.7

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.