Đà Nẵng chỉ đạo xác minh thông tin cựu viện phó VKS 'dâm ô bé gái'

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
03/04/2019 15:10 GMT+7

Trưa 3.4, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Công an TP.Đà Nẵng chủ động phối hợp, xác minh thông tin vụ 'dâm ô bé gái trong thang máy' xảy ra tại TP.HCM, người có liên quan là cựu cán bộ ngành kiểm sát Đà Nẵng.

Theo công văn chỉ đạo, ngày 3.4, trên một số cơ quan báo chí có nhiều bài viết về vụ việc "người đàn ông ở Đà Nẵng có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy tại chung cư ở P.1, Q.4, TP.HCM".
[VIDEO] Cascadeur Phi Ngọc Ánh hướng dẫn đối phó "yêu râu xanh" trong thang máy
“Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có ý kiến như sau: Đề nghị Công an TP.Đà Nẵng chủ động phối hợp Công an TP.HCM để xác minh thông tin nêu trên, báo cáo kết quả về UBND TP. Nhận được công văn này, đề nghị Công an TP.Đà Nẵng khẩn trương triển khai thực hiện”, công văn nêu.
Người ký công văn là Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh, truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
Trước đó, Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng cũng đã báo cáo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ về vụ việc "dâm ô bé gái trong thang máy".
Theo Sở này, từ tối ngày 2 đến sáng 3.4, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng liên tục có thông tin ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng là người có hành vi dâm ô bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư ở Q.4, TP.HCM.
[VIDEO] Hành vi xâm hại trẻ em như trong video bị xử lý thế nào? 
-Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên
Cũng theo báo cáo của Sở này, trưa 3.4, trên các kênh truyền thông tiếp tục xuất hiện thông tin người có liên quan đến vụ việc là ông Nguyễn Hữu Linh nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng
“Xét thấy thông tin trên báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP.Đà Nẵng, của con người, cán bộ, Đảng viên TP.Đà Nẵng, Sở Thông tin - Truyền thông kính trình Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng xem xét, chỉ đạo Công an TP.Đà Nẵng khẩn trương phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan, điều tra làm rõ thông tin như báo chí nêu và mạng xã hội đề cập".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.