Đà Nẵng có tuyến phố thời trang thanh toán không dùng tiền mặt

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
09/09/2022 11:08 GMT+7

Sáng 9.9 tại UBND P.Tân Chính (Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ) ra mắt mô hình tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn thanh toán không dùng tiền mặt.

Mô hình nhằm khuyến khích người tiêu dùng, doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt như ví điện tử MoMo, VNPay, chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng… khi mua sắm.

Hoạt động này góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi số, hình thành thói quen thanh toán không dùng tiền mặt trong người dân, giảm các chi phí liên quan, giảm lượng tiền mặt trong lưu thông...

Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

NGUYỄN TÚ

Qua khảo sát, hiện có 80% cửa hàng, cơ sở kinh doanh trên tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn sẵn sàng tham gia thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện UBND P.Tân Chính đã phối hợp với Ví MoMo hỗ trợ các cơ sở kinh doanh tạo tài khoản, tạo QR Code từng cửa hàng, hướng dẫn quản lý, thanh toán, sử dụng các ứng dụng, thiết bị.

Dịp này, P.Tân Chính cũng triển khai mô hình “Số hóa dữ liệu công tác xây dựng Đảng” và “Số hóa Bộ hướng dẫn các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa”, nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính.

Trước đó, tại Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cũng triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại tuyến phố Trần Văn Trứ và Nguyễn Văn Linh với các cơ sở kinh doanh ẩm thực, giải trí, điện tử, dịch vụ viễn thông…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.