Đà Nẵng: Công an có thông tin mới về việc để lọt đề thi môn toán

Huy Đạt
Huy Đạt
15/07/2022 14:00 GMT+7

Trước nghi vấn để lọt đề môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Công an Đà Nẵng đã làm việc với thí sinh liên quan.

Ngày 15.7, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại thành phố này.

Theo Sở GD-ĐT, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn toán tại Hội đồng thi TP.Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi hôm 9.7 đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an TP.Đà Nẵng để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng nay 15.7, Công an TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng về việc trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, buổi thi môn toán diễn ra vào chiều ngày 7.7

h.Đ

Cụ thể, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, trong thời gian thi môn toán (chiều 7.7), có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và 3 (mã đề thi 112) rồi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

"Thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi. Không có ai khác giúp đỡ thí sinh này thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh”, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng thông tin.

Cũng theo Sở GD-ĐT, thực hiện quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật. Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.